กวาดแชมป์!!สายข่าวรายงานบุรีรัมย์ใช้งบก้อนโตกว่า300ล้านบาทสู้ซีซั่นหน้า

กวาดแชมป์!!สายข่าวรายงานบุรีรัมย์ใช้งบก้อนโตกว่า300ล้านบาทสู้ซีซั่นหน้า

สายข่าวรายงาน งบทำทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ฤดูกาล 2022-2023 มีไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท เพื่อสู้ศึกทุกรายการ และใช้งบทำอะคาเดมี่ ถึง 40 ล้านบาท

เผยบุรีรัมย์ใช้งบก้อนโตกว่า300ล้านบ.ล่าความสำเร็จซีซั่นใหม่

ความเคลื่อนไหวของสโมสรไทยลีก เพื่อเตรียมทีมในการสู้ศึกฤดูกาล 2022-2023 ล่าสุด มีรายงานจากเรื่องงบประมาณการทำทีม ของ  “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์ 3 สมัย ฤดูกาล 2021-2022 ที่ผ่านมา ทั้งไทยลีก 1, ช้าง เอฟเอคัพ , ลีกคัพ อยู่ที่ปีละ 300 ล้านบาท โดยเฉพาะกับการเน้นสร้างพัฒนาเยาวชน นั้น ใช้งบถึง ปีละ 40 ล้านบาทสำหรับอะคาเดมี่ 

ล่าสุดมีรายงานข่าวมาว่า ทีม”ปราสาทสายฟ้า” มีเม็ดเงินงบทำทีมแต่ละฤดูกาลทุกรายการ ไม่น้อยกว่า 300 ล้านบาท เรียกว่ามากสุดในบรรดาทุกทีมก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับการสร้างเยาวชน,อะคาเดมี่นั้นมีงบถึง 40 ล้านบาทเลยทีเดียว อนาคตต่อจากนี้จึงน่าจับตามองยิ่งนักโดยเฉพาะกับการที่จะมีนักเตะจากเยาวชนของสโมสรเองขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่เพื่อเป็นกำลังสำคัญ  สำหรับงบประมาณดังกล่าวนั้นสามารถทำทีมระดับกลางถึงล่างของไทยลีก 1 ได้ถึง 3-4 ทีมเลยทีเดียว

สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2010 โดยเป็นการเปลี่ยนชื่อจากสโมสร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เป็นสโมสร บุรีรัมย์ พีอีเอ และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จนถึงปัจจุบัน

สถิติการคว้าแชมป์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

โดยที่ผ่านมา บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์มาแล้วทั้งหมด 28 รายการ ได้แก่ ไทยลีก (7 สมัย) , เอฟเอ คัพ (5 สมัย) , ลีก คัพ (6 สมัย) , ไทยแลนด์ แชมเปี้ยน คัพ (1 สมัย) , พรีเมียร์ คัพ (3 สมัย) , แม่โขง คลับฯ (2 สมัย) และ ถ้วยพระราชทาน ก.(4 สมัย)

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันนี้ หรือ บุรีรัมย์ พีอีเอ เมื่อวันวาน คือ สุดยอดทีมฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด นับแต่ประเทศไทยเคยจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพมา

ยังสร้างสถิติใหม่ในโลกฟุตบอล ด้วยการขยับอันดับตัวเอง จาก อันดับ 604 มาอยู่ที่อันดับ 243 ภายในเวลา 1 ปี เป็นการสร้างสถิติเลื่อนอันดับขึ้นมามากที่สุด โดยใช้เวลาน้อยที่สุด จากการจัดอันดับสโมสรโลก ของสหพันธ์ประวัติศาสตร์ และสถิติฟุตบอลนานาชาติ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2555 ทั้งนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังสร้างอีก 1 ประวัติศาสตร์ให้กับวงการลูกหนังไทย เมื่อก้าวขึ้นไปคว้าแชมป์ได้ 5 รายการภายในปีเดียว เมื่อฤดูกาล 2015 

เป็นทีมฟุตบอลทีมแรก ของประเทศไทย ที่คว้า 3 แชมป์ “ทริปเปิลแชมป์” ได้ในฤดูกาลเดียวกัน (ฤดูกาล 2011) ซึ่งไม่เคยมีทีมใดทำได้มาก่อน จึงได้รับการบันทึกไว้ให้เป็นทีมฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย