โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ ตกลงที่จะเข้าร่วมบาร์เซโลนาแล้ว

โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่

โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ ตกลงที่จะเข้าร่วมบาร์เซโลนาแล้ว เมื่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล ของเขา สิ้นสุดลงในเดือนมิถุนายน มันจะนำมาซึ่งการปิดฉากแปดปีอันรุ่งโรจน์ของเขาที่แอนฟิลด์ ซึ่งเขาไม่ได้เป็นตัวจริงในทีมของ  เจอร์เก้น คล็อปป์ อีกต่อไป

โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ เขาคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก, พรีเมียร์ลีก, เอฟเอ คัพ, ลีก คัพ และคลับ เวิลด์ คัพ นับตั้งแต่ย้ายจากฮอฟเฟ่นไฮม์ด้วยค่าตัว 29 ล้านปอนด์ในปี 2015 คล๊อปป แสดงอย่างชัดเจนว่าเขาต้องการเก็บ เฟอร์มิโน่ วัย 31 ปีไว้ แต่ชาวบราซิลตัดสินใจแล้วที่จะก้าวไปสู่ความท้าทายใหม่ เขาได้รับบาดเจ็บเอ็นร้อยหวายและจะพลาดสามเกมถัดไป แต่คล็อปป์ยังคงหวังว่าเขาจะกลับมาได้ก่อนจบฤดูกาล

เฟอร์มิโน่ ได้ลงนามในข้อตกลงเพื่อเข้าร่วม บาร์เซโลนา เมื่อสัญญากับ ลิเวอร์พูล หมดอายุกองหน้าชาวบราซิลจะเข้าร่วมทีมของ ซาบี หลังจากข้อตกลงปัจจุบันของเขาหมดลงในช่วงฤดูร้อนการเซ็นสัญญาใหม่อย่างดาร์วิน นูเนซและโคดี กัคโปจากเบนฟิก้าและพีเอสวีตามลำดับ ทำให้ฟีร์มีโนห่างจากผู้เล่นตัวจริงมากขึ้น

ฟีร์มีโน่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนบอล ยิงไป 109 ประตูจาก 360 นัดให้กับ ลิเวอร์พูล เขาสามารถคาดหวังการอำลาด้วยอารมณ์หลังจากเกมเหย้านัดสุดท้ายของฤดูกาลที่พบกับแอสตัน วิลล่าในวันที่ 20 พฤษภาคม Roberto Firmino ได้ตกลงข้อตกลงเพื่อเข้าร่วมบาร์เซโลนาเมื่อสัญญากับ Liverpool ของเขาสิ้นสุดลง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง