รถถัง จะป้องกันแชมป์มวยไทยกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรช

รถถัง จะป้องกันแชมป์มวยไทยกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรช

อีกวันเดียวเท่านั้นสำหรับ ศึกการป้องกันแชมป์มวยไทย ONE Championship ของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่จะเจอกับทางด้าน เอ็ดก้า ทาบาเรซ ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน

ในวันเสาร์ที่ 6 พ.ค.  ณ เวที เฟิร์สแบ็งค์ เซนเตอร์ เมืองบรูมฟิลด์ รัฐโคโลราโด้ สหรัฐอเมริกา จะเป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ระหว่าง รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับ เอ็ดการ์ ทาบาเรช แต่ก็มีอยู่ 5 เรื่องที่หน้าหนักใจแทน รถถัง ก่อนจะป้องกันแชมป์มวยไทยในศึก ONE Championship   กับ เอ็ดการ์ ทาบาเรช เพราะมีเวลาอีกแค่วันเดียวเท่านั้น

เรื่องที่ 1. โดยก่อนหน้าที่มีกระเเสข่าวออกมาว่า รถถัง จิตรเมืองนนท์ มีปัญหาน้ำหนักตัว ทำให้ ‘ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9’ ต้องบินด่วนไปประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อสแตนด์บายเป็นตัวสำรองรอชกแทน 

2.ตอนนี้แฟนมวยชาวไทยนั้นเสียขวัญ เพราะเพิ่งจะเสียแชมป์ไป 2 คนติดๆ ทำให้ความกดดันนั้นตกมาอยู่ที่ รถถัง ที่ต้องเอาชนะเพื่อป้องกันแชมป์เเละเรียกขวัญและกำลังใจชาวไทยคืนมา 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รถถัง จะป้องกันแชมป์มวยไทยกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรช

3. เอ็ดก้า ทาบาเรซ ฝีมือไม่ธรรมดา เพราะเป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในวงการมวยไทยในประเทศเม็กซิโก และที่สำคัญที่สุดเขาคือ เบอร์ 1 ในด้านมวยไทยชาวเม็กซิกันทั้งปวง 

4. สภาพภูมิประเทศ รัฐโคโลราโด้ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่เป็นเจ้าถิ่นก็ต้องเป็นฝ่ายได้เปรียบแน่นอนซึ่ง รัฐโคโลราโด้ เป็นที่ตั้งของเทือกเขาร็อกกี้ ด้วยภูมิประเทศที่อยู่สูง จะมีอากาศเบาบาง ต้องส่งผลโดยตรงต่อ รถถังอย่างแน่นอน

5. แรงกดดันที่รุนแรงโดยเฉพาะ กองเชียร์เจ้าบ้าน  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากประเทศเม็กซิโก และบริเวณที่ขวัญใจชาวไทยไปชกนั้นก็คือพื้นที่ชาว เม็กซิกัน-อเมริกัน อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนย่อมเป็นเหมือนพลังแฝงชั้นดี ที่จะผลักดันให้ เอ็ดก้า ทาบาเรซ มีลูกฮึดลูกสู้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ใช่ปัญหาของ รถถัง เลยยิ่งทำให้เขาฟิตซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมรับมือกับ เอ็ดการ์ ทาบาเรส เเละทำน้ำหนักให้ได้ตามที่ต้องการ ล่าสุด รถถัง ได้ออกมากล่าวกับสื่อมวลชลแล้วว่าตอนนี้ผมทำน้ำหนักได้แล้วครับ 134 ปอนด์ และพร้อมมากที่จะป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย เเละยังบอกอีกว่า “เข็มขัดมวยไทยต้องอยู่ที่เดิม”