ปีศาจแดงยื่นข้อเสนอไม่โดนใจ อาเเจ็กซ์หวังจะซื้อมาร์ตีเนซ

แมนยู เปิดฉากเจรจากับอาเเจ็กซ์ ไม่สำเร็จ หวังจะซื้อมาร์ติเนซ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้มีข่าวจากหลายสื่อว่า แมนยูนั้นยื่นข้อเสนอเพื่อคว้าตัวนักเตะกองหลัง วัย 24  ปี ที่เล่นให้กับอาเเจ็กซ์ แต่ก็โดนปฎิเสธอย่าไงไร้เยื่อใย แมนยูคงไม่ยอมเท่านี้แน่นอน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หวังทาบกองหลังตัวเก่งของ อาเเจ็กซ์ หลังจากที่ตกเป็นข่าวมาแล้วระยะหนึ่ง ก็มีสื่อดังหลายสำนัก ได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาว่า อาแจ็กซ์นั้นยังไม่พอใจข้อเสนอที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นยื่นให้เพื่อที่จะคว้าตัว ลีซานโดร มาร์ตีเนซ เข้าร่วมทัพผีแดงโดยที่ข้อเสนอนั้นมีมูลค่า 50 ล้านยูโร 
อย่างไรก็ตาม มาร์ตีเนซ นั้นยังมียักใหญ่อย่างอาเซน่อลที่ต้องการตัว ผีแดง นั้นต้อเดินหน้าเพื่อให้การเจรจานั้นปิดดีลโดยเร็ว

เทน ฮาก นั้นให้ข้อมูลว่า ต้องการตัวเป็นอย่างมาก เพราะในแผนต้องมี มาร์ติเนซ  แต่เมื่อมีการเเย่งชิงตัวกันเกิดขึ้น อาเเจ็กซ์จึงได้เปรียบเรื่องการที่จะตกลงราคาเพื่อที่จะได้ราคาที่สูงมากขึ้น ส่วนเจ้าตัวมาร์ติเนซนั้น  ก็คงอยากหาความท้าทายอะไรใหม่ๆ ให้กับตัวเขาเอง น่าจะมีความเป็นไปได้สูงที่เขาจะย้ายมาร่วมทีมถาหาก  มีข้อเสนอใหม่ที่ให้ราคาที่มากกว่านี้

เมื่อมีการเจรจาที่ยาวนาน เจ้าตัวนั้นก็หวั่นใจว่าจจะได้ได้ซบทีมใหญ่อย่างแมนยู เขาจึงใช้ไม้เเข็งกับทีม ว่าถ้าหากไม่เซ็นสัญญาเขาจะไม่มาซ้อมให้กับอาเเจ็กซ์ เจ้าตัวคงอยากที่จะร่วมทีมกับเจ้านายเก่ามากกว่า 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

มาร์ติเนซ มีจุดเด่นคือเป็นกองหลังเพียง 6 คน ทีคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลมาครอง จึงเป็นที่หมายปองของเหล่าทีมใหญ่อย่าง เเมนยูและอาเซน่อล แต่เจ้าตัวนั้นอยากที่จะเล่นให้กับ แมนยู มากกว่า อาเซน่อล

ปกติเเล้ว มาร์ติเนซนั้นเล่นตำแหน่งแบ็คซ้าย แต่เมื่อเขาโดดเด่นเรื่องการจ่ายบอลเขาจึงถูกปรับให้มาเล่นกองกลางตัวรับในแผนการเล่นแบบ 4-2-3-1 แต่เขาได้ย้ายไปเล่นหลังอีกครั้ง เขาเล่นตัวกลางคู่กับ ยูเลียน ทิมเบอร์ ก่อนที่นั่นจะกลายเป็นตำแหน่งถาวรไปเลย

บทสรุป ของเรื่องนี้ คงจะเป็นไปตามที่คาดไว้คือ ผีแดงน่าจะมีการเจรจาเพิ่มเงินให้กับสโมสรอาเเจ็กซ์ เพื่อที่จะคว้าตัวมาติเนซ มาร่วมทีม แต่การเจรจาส่วนตัวกับนักเตะบรรลุ ข้อตกลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลายท่าคงสงสัยว่าทำไม กุนซือ ของผีแดงนั้นต้องการตัวนักเตะวัย 24 รายนี้เพื่อเข้าร่วมทีม เขาคงจะเจอจุดเด่นที่ตรงกับเเผนการเล่นที่เขาว่างไว้เพื่อทำศึก ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ เขาเป็นนักเตะที่ เทน ฮาก ได้ลิสรายชื่อกลุ่มเป้าหมายเพื่อที่จะคว้าตัวมาร่วมทีม เเละเป็นเป้าหมายที่สำคัญอีกด้วย  

สตัม อดีตกองหลังชาว ดัตช์ ของ แมนยู เสนอให้ทีมผีเเดง เดินหน้าคว้าตัวแข้งวัย 24 ปี มาร่วมทีมให้ได้ เพราะเขาเชื่อว่า มาร์ติเนซ จะสามารถเล่นกับเพื่อนร่วมทีมและ แก้ไขปัญหาต่างๆ ได้อย่างเเน่นอน รวมไปถึงทักษะการครองบอลการจ่ายบอลของเค้านั้นคงจะเป็น ปัญหาแนวรุกที่ยากที่จะแย่งบอลหรอเกิดข้อผิดพลาดได้น้อยเมื่อได้ มาร์ติเนซ มาร่วมทีม