แบ็กซ้ายทีมชาติยูเครน นักเตะวัย 24 เตรียมย้ายทีมแล้ว

ซินเชนโก้ นักเตะดาวรุ่งวัย 24 ปี นักเตะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีข่าวการย้ายทีมหลายครั้งแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาต่อสัญญากับแมนซิถึง 2024 แต่ด้วยอาเซน่อลกำลังตามจีบอยู่ มีทรงว่าจะไปหลงรักอาเซน่อลเข้าไปแล้งหลังมีการเจรจา ราวๆ 30 ล้านปอนด์

กุนซือของปืนใหญ่อาเซน่อล  ต้องการได้ตัวกองหลังเข้ามาเพิ่ม โดยเล็งไปที่ มาร์ติเนซ กองหลัง อาแจ็กซ์ ที่เล่นได้ทั้ง เซนเตอร์ฮาล์ฟ, แบ็กซ้าย และกองกลางตัวรับ แต่ล่าสุดนักเตะตอบตกลงที่จะย้ายไป แมนฯ ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว ทำให้ อาร์เซน่อล ต้องเปลี่ยนเป้าโอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ นักฟุตบอลชาวยูเครน ซึ่งตอนนี้เล่นให้กับทีม แมนซิ ในปัจจุบัน เขาได้มีข่าวกับอาเซน่อลว่าได้มีการเจรจาให้ไปร่วมทัพปืนใหญ่ใน ฤดูกาลหน้า

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  อาร์เซน่อล ได้เจรจาข้อตกลงบรรลุแล้วกับทาง แมนฯ ซิตี้ เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยค่าตัวอยู่ที่ 30 ล้านปอนด์ โดยหลังจากนี้เหลือเพียงขั้นตอนการเจรจาเงื่อนไขส่วนตัวกับ ซินเชนโก้ จากการคาดเดาคงไม่มีปัญหาอะไร นอกจากนี้ นักเตะกับกุนซือยังเคยทำงานร่วมกันมาก่อนที่ แมนฯ ซิตี้ สมัยที่ อาร์เตต้า ยังเป็นมือขวาของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ทำให้งานนี้คงจะเป็นการเจรจาที่ง่ายดายในการร่วมทัพกับอาเซน่อล 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เหตุผลที่อาร์เซนอลได้ซินเชนโก้ มาร่วมทีม เป็นเพราะว่าต้องการนักเตะในตำแหน่งแบ็คซ้ายที่สามารถเล่นในตำแหน่งกองกลางได้ด้วย มองไปที่ มาร์ติเนซ หลังจากไม่สู้ราคาที่อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เรียกร้องมากกว่า 50 ล้านยูโรด้วยกัน