มาดามคอนเฟิร์ม!! สิงห์เจ้าท่าคว้า เบน เดวิส

มาดามคอนเฟิร์ม!! สิงห์เจ้าท่าคว้า เบน เดวิส

มาดามคอนเฟิร์ม!! สิงห์เจ้าท่าคว้า เบน เดวิส มาดามแป้ง ประธานสโมสรฟุตบอล การท่าเรือ เอฟซี ประกาศยืนยันคว้าตัว เดวิส ดาวรุ่งลีกวัน อังกฤษ จากอ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด มาร่วมทีมแล้วพร้อมสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2022-2023

เบน เดวิส ดาวรุ่งวัย 21 ปีของสโมสรอ็อกฟอร์ด ยูไนเต็ด เป็นกำลังหลักและกำลังสำคัญของทีมชาติไทยชุด U23 และเพื่อการได้ลงเล่นที่สม่ำเสมอจึงตัดสินใจย้ายร่วมทัพ การท่าเรือ เอฟซี สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกไทยพรีเมียร์ลีก โดยในสัญญาเป็นสัญญาแบบยืมตัว 1 ฤดูกาล

โดยมาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า “ก่อนอื่นนั้นต้องขอขอบพระคุณ คุณสัมฤทธิ์ ธนกาญจนสุทธิ์ ประธานสโมสร อ็อกฟอร์ด ที่ช่วยผลักดันให้ดีลนี้สำเร็จไปด้วยดี และเลือกที่จะปล่อยยืม เบน ให้มาอยู่กับทางสโมสรของเรา เพื่อที่จะได้รับโอกาศในการลงเล่นที่สม่ำเสมอ และเชื่อว่าแฟนๆฟุตบอลชาวไทยของเรานั้น รู้จักนักเตะคนนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้วและรู้ว่าเบนมีคุณภาพขนาดไหน แป้งเชื่อว่าน้องจะสามารถยกระดับทีมของเราได้แน่นอน และจะช่วยให้เกมรุกมีมิติขึ้น และอันตรายอย่างแน่นอน “

มาดามคอนเฟิร์ม!! สิงห์เจ้าท่าคว้า เบน เดวิส
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ในส่วนของเรื่องการปรับตัวนั้น แป้งเองเชื่อว่าน้องน่าจะไม่มีปัญหาอะไรเพราะเบนก็เคยมาเมืองไทยอยู่หลายต่อหลายครั้ง ทั้งยังเคยเล่นร่วมกับนักเตะทีมชาติไทยมาแล้ว และยังค้นเคยกับวิลเลียม ในทีมชาติไทย แต่เหนือสิ่งอื่นไดคือแป้งอยากจะขอให้แฟนๆการท่าเรือร่วมให้กำลังใจน้อง และหวังว่าน้องจะมีความกระหายที่จะทำผลงานให้ดีกับทีมของเรา มาดามแป้งปิดท้าย 

ขณะเดียวกันผู้เล่นใหม่ป้ายแดงอย่างเบนได้กล่าวว่า รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติเป็นอย่างมาก ที่ได้มาร่วมทัพกับการท่าเรือ เอฟซี และผมยังต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทั้งสองสโมสรทั้งคุณแป้งและคุณเสือ ที่ผลักดันให้ดีลนี้ได้เกิดขึ้น และช่วยให้ผมได้มีโอกาศลงเล่นที่มากขึ้น แน่นอนว่าผมอาจจะยังอ่อนประสบการณ์กับที่นี่ แต่กระผมจะทำงานอย่างหนักและเต็มที่ และจะช่วยทีมให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะกระทำได้

สำหรับตัว เดวิส นั้นเป็นลูกครึ่ง อังกฤษ-ไทยแลนด์ เกินที่ประเทศไทยและไปเติบโตที่ประเทศสิงโปร์ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่เกาะอังกฤษ และได้เซ็นสัญญากับสโมสร ฟูแล่ม มีโอกาศลงเล่นในทีม U18, 23 และชุดใหญ่มาแล้ว และได้ย้ายมาที่สโมสรอ็อกฟอร์ด แต่ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาบนทีมชุดใหญ่ได้ และล่าสุดย้ายมาร่วมทีม การท่าเรือ เอฟซี

 

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com