ได้หมด!! บิ๊กฮั่นลั่นพร้อมชนทุกทีม

บิ๊กฮั่นมั่นใจเชียงราย ดีพอชนได้หมดทุกทีม เผยเน้นระบบเพรสซิ่งเป็นหลัก เพื่อให้เหล่าบรรดาแข้งได้โชว์ของอย่างเต็มที่ และยังเสริมอีกว่าอยากให้นักบอลไทย ตั้งใจและมุ่งมั่นขึ้นมากกว่านี้

มิตติ ติยะไพรัช หรือ บิ๊กฮั่น ทีปรึกษาและประธานสโมสร เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ใส่ชื่อตัวเองร่วมกับ เอเมอร์สัน โปล่า เฮดโค้ช เป็นผู้ช่วยฝึกสอนของทีม ได้ออกมาเผยต่อสื่อมวลชนว่า หลังจากทัพลีโอเชียงรายนั่ช้นเริ่มต้นฤดูกาล 2022-2023 ได้อย่างยอดเยี่ยมนั้นเป็นเพราะว่าแนวทางการเล่นแบบเพรสซิ่ง

แม้ว่าฤดูกาลนี้ทีมจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นไปมากมาย แต่ทัพเชียงรายก็ยังมีฟอร์มที่ดีอยู่ และ ทางด้านของบิ๊กฮั่นได้กล่าวว่า พวกเรายังสามารถที่จะทำการพัฒนาได้อีกเยอะพอสมควร และพัฒนาได้มากกว่านี้อีก นั่นเป็นเพราะว่าโครงสร้างระบบและโครงสร้างของทีม และของตัวนักเตะเอง พวกเราไม่ได้ด้อยไปกว่าปีที่ผ่านมาเลย พวกเรานั้นมีความพร้อมมากสำหรับปีนี้ และมีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ทางด้านของทีมเราจะเน้ายไปที่ระบบ เพรสซิ่ง บวกกับ การจ่ายบอลกับพื้นให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เราจะให้ผู้เล่นของเราได้พัฒนาทักษะอย่างเต็มที่ และทุกคนสามารถโชว์ความสามารถของมาจากการเล่นตามแผนเหล่านี้

ต่อจากนี้ไปไม่ว่าพวกเราจะลงแข่งขันกับทีมใด ไม่ว่าจะทีมไหน ในทุกๆเกมการแจ่งขันล้วนมีความยากอยู่แล้วเพราะทีมฝ่ายตรงข้ามก็มี คุณภาพเหมือนกัน เราจะไม่ประมาทคู่แข่งโดยเด็ดขาด จะโฟกัสไปทุกเกมเน้นเก็บ 3 แต้ม อยากให้ผู้เล่นทุกคนโฟกัสให้ถูกจุดและให้เปลี่ยนความคิดว่าในทุกๆการแข่งขันนั้นพวกเราจะสามารถชนะได้

และยังได้กล่าวอีกว่าอยากให้นักฟุตบอลไทยทุกๆคนตั้งใจเล่นตั้งใจซ้อมให้เต็มที่ไม่ใช่ว่าเล่นเป็นงานอดิเรก หรื่อคิดแค่ว่าเล่นอาชีพแค่ 10-20 ปีอยากให้โฟกัสว่า ต้องตั้งใจและจริงจัง เป็นสิ่งที่เราปลูกฝังให้กับผูเล่นทุกคนภายในทีม และยังอยากให้ผู้เล่นทุกคนในลีกคิดแบบนี้อีกด้วย 

ในช่วงแรกๆของฤดูกาลนี้ เป็นเพียงบทพิสูจน์และความท้าทายเพียงเล็กน้อยเพราะเรายังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอีกมากมาย ในระยะยาว เราต้องร่วมซ้อมฝึกฝนกันอีกยาวไกล และยังจะต้องเจออุปสรรคอีกมากมาย ผมจึงอยากขอกำลังใจจากแฟนๆทุกคนร่วมเชียร์นักเตะของเราและทีมของเราเพราะพวกเราตั้งใจกันอย่างมาก ทำงานอย่างหนักเพื่อหวังว่าจะได้เห็นฟุตบอลไทยพัฒนาไปได้อรกไกล บิ๊กฮั่นกล่าวปิดท้าย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com