เออร์เนสโต ตกเป็นเป้าหมาย ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม

เออร์เนสโต ตกเป็นเป้าหมาย ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม

เออร์เนสโต แบ็กซ้ายหน้าหล่อสัญชาติไทย สเปน เป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ แชมป์มาเล อย่าง ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม โดยยะโฮร์เตรียมทาบทามแข้งรายนี้มาเสริมความแกร่งให้กับทีมในปีหน้า

เออร์เนสโต แบ็กซ้ายบีจีที่มีข่าวว่าจะย้ายทีมนั้น ได้มีทีมจาก มาเลเซีย ยื่นข้อเสนอให้เขาเพื่อที่จะดึงเขาไปร่วมทีมโดยทีมนั้นก็คือ ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม โดยทางด้าน ตุนกู อิสมาอีล และสุลต่าน อิบราฮิม ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าจะดึงแข้งรายนี่เข้ามาเสริมทีมในปี 2023 

โดย เออร์เนสโต ภูมิภา ที่ปัจจุบันอายุอานาม 32 ปี ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาอย่างมากมาย โดยเริ่มมาค้าแข้งฟุตบอลอาชีพที่เมืองไทยครั้งแรกในปี 2013 กับ บุรีรัมย์ ก่อนที่ในปี 2014 ย้ายไปร่วมทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด หลังจากนั้นในปี 2016 ได้ย้ายไปร่วมทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี เป็นการยืมตัวระยะสั้นในปี 2018 

ก่อนที่จะย้ายไปร่วมทีม มืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2019  และสมุทรปราการ ซิตี้ ในปี 2020 และเป็นกำลังสำคัญให้กับทีม จนทำให้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัวมาเล่นให้ในปี 2021 จนถึงทุกวันนี้ ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้เขาไม่ค่อยได้เล่นอย่างสม่ำเสมอและคาดว่าในฤดูกาลหน้าคงจะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับตัวเขา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม : ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: Bacon Time
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวกีฬา
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com