เมสซี่เจ ชนาธิป กล่าวถึงทีมชาติไทย U19

ชนาธิป หรือ เมสซี่เจ  แนะนำทีมชาติไทย U19 หลังศึกชิงแชมป์อาเซียน ชี้มีจุดที่ต้องทำการแก้ไข ดาวเตะ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่ ปัจจุบันเล่นให้กับทีม คาวาซากิ ฟรอนตาเล ทีมดังในศึก เจ ลีก เร้าให้รุ่นน้องทีมชาติปรับปรุงและพัฒนาการเล่นให้เร็วที่สุด

ชนาธิป กล่าวหลังจบการแข่งขัน ศึกชิงแชมป์อาเซียน ช้างศึก ทีมชาติไทยชุดเล็ก ทำได้เพียงจบในอันดับที่ 4 ภายใต้การคุมทัพของ ซัลบาร์ดอ บาเลโร เฮดโค้ชผู้ผึกสอนสัญชาติสเปน โดยในนัดชิงชนะเลิศอันดับสาม พบกับทีมชาติ เวียดนาม และพ่ายจุดโทษ ทำให้ครองอันดับ 4 ซึ่งถือว่าน่าผิดหวังเป็นอย่างมากสำหรับการแข่งขันรายการนี้ เพราะทีมชาติไทย มีชื่อเต็งแชมป์  ซึ่งก่อนหน้านี้ก็แพ้แบบช็อกให้กับ ทีมชาติลาวไปแบบไม่น่าเชื่อ  ทำให้รุ่นพี่ในทีมชาติต้องออกมาชี้แนะรุ่นน้องโดยด่วน โดย เมสซี่เจ ได้กล่าวว่า “ในวันที่เราพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติลาว แน่นอนว่ามันเกิดจากความผิดพลาด ในการแข่งขันมันก็มีวันที่เราเล่นดีและไม่ดี ในวันนั้นเราอาจจะเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร และมีความประมาทในใจอยู่ แต่ในที่สุด ไม่ว่าเราจะเจอใคร มันก็เกิดขึ้นได้ มีแพ้  มีชนะ แต่ในทุกครั้งที่เราลงเล่น และถ้าแพ้ เราต้องแก้ไข และหาวิธีพัฒนาอย่างไรให้แกร่งขึ้น”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

“ส่วนตัวผมคิดว่า สุดท้ายความพ่ายแพ้จะสอนตัวเราให้โตขึ้น ผมคิดว่ามันต้องกลับคืนมา เราเล่นให้ทีมชาติแน่นอนว่าแพ้ไม่ได้ ถ้าเราแพ้ทุกคนต้องเสียใจ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นไรเพราะกีฬามีแพ้มีชนะ ก็ขอให้น้องเยาวชน สู้กันต่อไปและพัฒนาต่อไป สุดท้าย ก็ย้อนกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่วันหน้าต้องให้ดีกว่าเดิม”

โดย ทีมชาติไทยชุดเล็ก รุ่น U19 จะเดินทางกลับไทยในวันที่ 17 กรกฎาคม 65 จะถึงท่าอากาศยานสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ  ซึ่งการแข่งขันในรายการถัดไป คือศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ในรอบคัดเลือก โดยอยู่ร่วมกับ โอมาน, ฟิลิปปินส์ และอัฟกานิสถาน ในกลุ่ม จี โดยจทำการแข่งขันกันในระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 65

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com