ชนาธิป ขอพักรับใช้ชาติ

พักก่อน!! ชนาธิป ขอพักรับใช้ชาติ

พักก่อน!! ชนาธิป ขอพักรับใช้ชาติ ในศึก คิงส์คัพ-อาเซียนคัพ ที่ใกล้จะถึงนี้ โดย เมสซี่เจ ให้เหตุผล 3 ข้อ ที่อาจไม่ได้ช่วยทัพ ช้างศึกลุยรายการสำคัญ อีก 2 รายการที่ใกล้จะถึงนี้

ชนาธิป ขอพักในศึก คิงส์คัพ อาเซียนคัพ ที่ใกล้จะถึงนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลล์ ของคาวาซากิ ฟรอนตาเล ในศึกเจลีก และ ทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยถึง ประเป็นเล่นให้ทีมชาติไทย ผ่าน ช้างศึก ว่า 2 รายการที่เหลือในปีนี้ของทีมชาติไทยชุดใหญ่ อย่างคิงส์คัพ ในเดือนกันยายน และชิงแชมป์อาเซียน ในเดือนธันวาคม

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กล่าวว่า “ผมอยู่ร่วมกับโซเชียลมาตลอด ผมรู้ว่าแฟนๆเชียร์เราเยอะ ผมรู้สึก ดีใจ ซาบซึ้ง ขนาดพวกเราแข่งตรงกับเวลาทำงานของแฟนๆ เขาก็ยังคอยดูเรา รู้สึกภูมิใจที่เกิดมาเป็นคนไทยครับ และได้เล่นฟุตบอลให้แฟนบอล ได้ชม โยจะพยายามทำให้ดีที่สุดในทุกเกม ทั้งทีมชาติ และ สโมสร”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

“ตอนนี้ คิงส์คัพ ก็ยังไม่รู้ว่าจะไปได้ไหม หรือแม้แต่ชิงแชมป์อาเซียน ก็ยังไม่ได้รับปาก เพราะผมก็อาจจะมีการตัดสินใจกับตัวเองว่า ร่างกายผมคงต้องได้พักบ้าง ผมไม่เคยได้พักผ่อนแบบเป็นเดือนเลย มากสุดก็ประมาณ 1 อาทิตย์ ผมก็จะกรอบลงเรื่อยๆ แฟนบอล ก็ยังจะไม่ได้เห็นผมเล่นในช่วงปีนี้ครับ”

“ที่จริง สำคัญหมดทุกรายการ ผมแค่มองภาพรวมว่า มันต้องมีการคละ กับคนอื่นได้แล้ว ถ้าเราไม่รีบปั้นขึ้นมาเร็ววันนี้สุดท้ายวันหนึ่งหมดยุคพวกเราไป แล้วจะมีผู้เล่นอื่นๆ ขึ้นมาได้อย่างไร ถ้าเรามีนักเตะหรือผู้เล่นช่วยกันยกระดับทีมชาติ ช่วยกันพัฒนาทีมชาติขึ้นมา มันน่าจะดีกว่า เพราะทีมชาติไทยมันสำคัญทุกนัดสำหรับแฟนบอล ทีมชาติไทย “

“อาจเป็นเพราะ ผมเล่นอยู่ต่างแดนด้วย ด้วยสภาพอากาศ และรูปแบบการเล่น และอาการบาดเจ็บของผมช่วงนี้  ผมก็จะมีอาการล้า กรอบ และถ้าหากไปเล่นแล้วเจ็บกลับมา และกลายเป็นเจ็บเรื้อรัง แล้วไม่ได้ลงเล่นเอเชียนคัพ 2023 รอบสุดท้าย คงไม่ดีต่อทีมชาติไทย ด้วยรึปล่าว “

แต่ถ้าเราปั้นเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมา ไม่ต้องเด็กใหม่ทั้งหมดก็ได้ ค่อยๆคละกันมา แล้วดูว่าใครจะสามารถช่วยได้ ค่อยพัฒนาผมว่าจะดีกว่า ต่อทีมชาติไทย ของเรา จะได้มีรุ่นใหม่ที่มาคอย เป็นกำลังหลักของ ชาติไทยต่อไปใน อณาคต

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com