โค้ชฉ่วย สมชาย ชวยบุญชุม คัมแบ็กเตรียมรับงานเชียงใหม่

โค้ชฉ่วย สมชาย ชวยบุญชุม คัมแบ็กเตรียมรับงานเชียงใหม่ หลังจากลาออกจากการคุมทีมตราด เอฟซีได้ไม่นาน วันนี้มีข่าวเตรียมเข้ารับตำแหน่งกุนซือเชียงใหม่ ยูไนเต็ด สู้ศึกไทยลีก 2

ศึกไทยลีก 2 วันนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจคือ โค้ชฉ่วย สมชาย ชวยบุญชุม เตรียมเข้ามารับงานกุมบังเหียน เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เพื่อพาทีมกลับสู่ไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้

โดยอดีตกุนซือ ตราด เอฟซี รายนี้มีประสบการณ์ในการทำงานมาอย่างโชกโชนในเวทีประเทศไทย โดยจะมาสานต่องานของโค้ช ชูศักดิ์ ศรีภูมิ ที่พึ่งจะประกาศแยกทางกันไปเมื่อไม่นานมานี้หลังผลงานของทีมดูไม่ดี ในเกมล่าสุดเปิดบ้านแพ้อยุธยาไป 1-4 

โดยโค้ชฉ่วยเตรียมเข้ารับตำแหน่งในเร็วๆนี้และคาดว่าจะทันกับเกมที่ทีมต้องเจอกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 4 กันยายน 2565 นี้ โดยก่อนหน้านี้ที่คุมทีมตราดอยู่นั้นโค้ชได้พูดเปรยๆไว้ว่า “อยากจะเปลี่ยนแปลงและหาความท้าทายใหม่ๆ หรือถ้าหากเป็นไปได้นั้นตนอยากจะทำทีมในไทยพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดของประเทศไทย เพราะตนนั้นคิดว่าทำงานในอาชีพโค้ชมานานและประสบการณ์ก็มากพอ น่าจะช่วยให้ทีมของตนประสบความสำเร็จได้อย่างแน่นอน”

โดยโค้ชฉ่วยนั้นประสบการณ์ก็ไม่ธรรมดาเลย โดยเคยเล่นทั้งในไทยลีกสมัยค้าแข้งและยังเคยติดทีมชาติไทยอีกด้วย โดยเล่นใในตำแหน่งกองกลางตัวทำเกม และผลงานที่เด่นชัดก็คือสามารถพาทีมน้องใหม่อย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี ขึ้นมายังไทยพรีเมียร์ลีกได้เรียกว่าดีกรีไม่ธรรมดาเลยทีเดียวสำหรับ โค้ชรายนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com