Mitchell ย้ายไป Cleveland โดยแลกเปลี่ยนผู้เล่น 3 คน

มิทเชลล์

Utah Jazz ได้แลกเปลี่ยน Donovan Mitchell กับ Cleveland Cavaliers โดยทาง คาวาเลียร์ จะส่งผู้เล่นให้สามคน สิทธิ์การดาร์ฟรอบแรก และสิทธิ์การดาร์ฟอีกสองครั้งเป็นการตอบแทน

มีการคาดเดากันมาหลายเดือนว่า Mitchell อาจย้ายออกจากทีม และดูเหมือนว่า New York Knicks จะเป็นทีมอันดับต้นๆที่ตกเป็นข่าวในการคว้าตัวของเขา แต่อย่างไรก็ตาม คลีฟแลนด์ ก็ได้ขอแลกเปลี่ยนกับออลสตาร์ของทีมถึง 3 คนเพื่อได้สิทธิ์ในการคว้าตัว Mitchell ไปได้สำเร็จ

Cavaliers ได้แลกเปลี่ยน 3 ผู้เล่นของทีมคือ Collin Sexton, Lauri Markkanen, Ochai Agbaji ซึ่งผลตอบแทนที่คุ้มค่าสุดสำหรับการแลกเปลี่ยนตัวครั้งนี้สำหรับยูทาห์คือ Collin Sexton ซึ่งเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์ และตกลงเซ็นสัญญาการค้ามูลค่า 72 ล้านดอลลาร์ เป็นเวลา4 ปีเ พื่ออยู่กับ แจ๊ส ถึงฤดูกาล 2026-27 

แจ๊ส ได้ผลประโยชน์มากมายหลังจากซื้อขายผู้เล่น All-Star ในทีมอย่าง Mitchell และ Rudy Gobert โดยระหว่างข้อตกลงของทั้งสองทีม ยูทาห์ได้รับสิทธิ์การการ์ฟรอบแรกเจ็ดครั้ง การสลับดาร์ฟถึงสามครั้ง และมีโอกาสได้เลือกผู้เล่นสองคนที่ได้รับเลือกในรอบแรกของ NBA Draft 2022

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Sexton พลาดการลงเล่นในฤดูกาลที่เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า และยังเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์ เขาเป็นผู้เล่นที่ทำสกอร์ได้อย่างดีเยี่ยม และได้รับการพิสูจน์แล้ว แต่เขาไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ คลีฟแลนด์ เนื่องจากการพัฒนาการเล่นที่โดนเด่นของ Darius Garland และยังมีผู้เล่นที่อายุน้อยและมีพรสวรรค์อีกมากในสโมสร

ขณะที่คลีฟแลนด์กำลังมองหาผู้เล่นเข้ามาเสริมทีมเพื่อที่จะสู้ใน ฤดูกาลที่กำลังจะถึงในขณะนี้ มิทเชลล์ ตกเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ทางทีมให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยจากสถิติการทำคะแนนยอดเยี่ยมของลีก และย้ายตัวมาของเขาอาจทำให้ Cavs ซึ่งชนะ 44 เกมในฤดูกาลที่แล้วด้วยการนำทีมผู้เล่นที่อายุน้อยเป็นอันดับต้นๆ ของ NBA ในฤดูกาลที่แล้ว อาจจะเปลี่ยนผลการชนะของทีมให้มากขึ้นได้

มิทเชลล์ ทำคะแนนเฉลี่ย 25.9  แต้ม 4.0 รีบาวด์ และ 3.0 แอสซิสต์ต่อเกมในฤดูกาลที่แล้ว โดยการย้ายมาของ มิทเชลล์ จะจับคู่เล่นกับ ดาริอุส การ์แลนด์ การ์ดตัวเก่งของออลสตาร์ จาเร็ตต์ อัลเลน เซ็นเตอร์ของออลสตาร์ และเขาจะเล่นร่วมกับ อีวาน โมบลีย์ เพาเวอร์ฟอร์เวิร์ดที่เสริมร่างกายตนเองขึ้นมาใหม่เพื่อต่อสู้ใน NBA ฤดูกาลที่กำลังจะมาถึง

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com