224 ล้านเหรียญ ฟีนิกซ์ต่อสัญญา บุ๊คเกอร์ เต็มมูลค่า

booker
เดวิน บุ๊คเกอร์ ซุปเปอร์สตาร์ของทีม ฟีนิกซ์ ซันส์ เซ็นต่อสัญญา ซุปเปอร์แม็กซ์ เป็นเวลา 4 ปีเพื่ออยู่กับทีม มูลค่า 224 ล้านเหรียญสหรัฐ

    จากการรายงานข่าวของ ESPN ทีม ฟีนิกซ์ ซัน ได้ประกาศข้อตกลงเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ว่า ได้ตกลงที่จะขยายสัญญา supermax ให้กับทาง Devin Booker เป็นเวลาสี่ปีมูลค่า 224 ล้านเหรียญสหรัฐ

    Devin มีผลกระทบพิเศษอย่างแท้จริงต่อองค์กรของเรา ไม่ว่าจะเป็นฐานแฟน ๆ และชุมชน ตั้งแต่ที่เขามาถึง ฟีนิกซ์ ครั้ง แรก” Robert Sarver เจ้าของทีม Suns กล่าวในแถลงการณ์ที่ออกโดยทีมว่า “เรารู้สึกขอบคุณสำหรับการมีส่วนร่วมทั้งหมดของเขา และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะทำให้แน่ใจว่าเขาจะยังคงอยู่ในชุดเครื่องแบบ Phoenix Suns ต่อไปในอนาคต”

    โดยหลังที่จากเซ็นสัญญาแล้ว บุ๊คเกอร์ ได้ออกแถลงการณ์ดังต่อไปนี้ผ่านทีมว่า “ขอบคุณ ฟีนิกซ์ ที่อนุญาตให้ฉันได้เติบโต ความรักจากเมืองนี้มีมาตั้งแต่ต้น ฉันรู้สึกเป็นเกียรติ และอ่อนน้อมถ่อมตนที่ได้เรียกที่นี่ว่าบ้าน”

    บุ๊คเกอร์ ติดออลสตาร์สามครั้งจากแคมเปญ All-NBA โดยครั้งแรกของเขาได้รับเกียรติจากทีมหลังจากทำคะแนนเฉลี่ย 26.8 แต้ม 5.0 รีบาวน์และ 4.8 แอสซิสต์ขณะยิง 46.6% ส่วนขยายนี้จะเริ่มต้นด้วยแคมเปญ 2024-25 และเชื่อมโยงเขากับ ฟีนิกซ์ จนถึงปี 2027-28 เขาช่วยให้ Suns ชนะสถิติแฟรนไชส์ 64 เกมและจบอันดับที่สี่ในการโหวต NBA MVP หลังจากเป็นผู้นำลีกด้วยคะแนนต่อการสัมผัสและยิง 56.9% จากสนามในเวลาคลัตช์

    “ Devin ด้วยจรรยาบรรณในการทำงานและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ ได้สร้างชื่อเสียงให้ตัวเองเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดของลีก ยกระดับตัวเองและองค์กรของเรา” James Jones GM ของ Suns กล่าวในแถลงการณ์ “เรารู้สึกตื่นเต้นเกินกว่าจะขยายความมุ่งมั่นร่วมกันระหว่าง Book และชุมชน Phoenix ของเขาเพิ่งเริ่มต้น”

    เมื่อเข้าสู่ฤดูกาลที่แปดของเขานอก เคนตักกี้ บุ๊คเกอร์ ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพและการเล่นของเขาอย่างต่อเนื่องในขณะที่ฟีนิกซ์โผล่ออกมาจากดินแดนแห่งการจับสลากเพื่อชิงตำแหน่ง NBA Finals ในปี 2021 ตามด้วย COVID และการออกรอบรองชนะเลิศของ Mavericks ที่ได้รับบาดเจ็บซึ่งทำให้ Suns ออกไปในเจ็ด

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com