NBA หารือใช้เทคโนโลยีเพื่อป้องกันการบาดเจ็บของผู้เล่น

Nextiles-coats-fabric

NBA หารือใช้เทคโนโลยีเพื่อป้องกันการบาดเจ็บของผู้เล่น เมื่อ Adam Silver ผู้บัญรับผิดชอบ NBA พูดในงานเปิดตัวเทคโนโลยี Launchpad ครั้งแรกของลีกระหว่าง Las Vegas Summer League เมื่อเดือนที่แล้ว

NBA กำลังเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์ที่สวมใส่ได้เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บของผู้เล่นโดยใช้ขอบเขตเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับบาสเก็ตบอลที่กำลังเติบโตของ NBA เพื่อปรับปรุงความพร้อมของผู้เล่น และความคิดเห็นของซิลเวอร์ก็มุ่งเป้าไปที่แค่การป้องกันการบาดเจ็บของผู้เล่น

ผู้เข้ารอบ 2022 Launchpad หลายคนได้สร้างผลิตภัณฑ์ในโลกด้านสุขภาพและการกู้คืน ซิลเวอร์ยังประกาศว่าโปรแกรมในปีหน้าจะเน้นไปที่ความพร้อมของผู้เล่นโดยเฉพาะ โดยเน้นที่การป้องกันการบาดเจ็บของเนื้อเยื่ออ่อนและพัฒนานิสัยที่ดีต่อสุขภาพในบาสเก็ตบอลเยาวชน จากความคิดเห็นเพิ่มเติม ซึ่งเกี่ยวโยงกับทุกสิ่งตั้งแต่แนวทางการพักผ่อนตามแผนและสัญญาสิทธิ์สื่อ ไปจนถึงความปรารถนาของแฟน ๆ ที่จะได้เห็นผู้เล่นที่พวกเขาชื่นชอบในสนาม สารจากซิลเวอร์มีความชัดเจน ลีกจะพลิกก้อนหินใดๆ ถ้ามันหมายถึงการรักษาผู้เล่นให้อยู่ใน 1 รายชื่อผู้เล่นตัวจริง

เหมาะสมแล้วที่คำพูดของซิลเวอร์ได้พูดไว้ที่ลีกฤดูร้อน ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์กลางเทคโนโลยีและนวัตกรรมของลีก ตลอดระยะเวลาหลายวันที่เวกัส ฉันได้เข้าร่วมทั้งงาน Launchpad และงาน Tech Expo ประจำปีของลีก ซึ่งเป็นงานบูธที่นำเสนอโซลูชั่นจากผู้นำหลายสิบคนในด้านเทคโนโลยีการกีฬา ฉันให้ความสำคัญกับสุขภาพของผู้เล่นในด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะ นั่นคือ เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ผ้าแบบเย็บที่เพิ่มมากขึ้น นี่คือสิ่งที่ฉันได้เรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่พร้อมจะส่งผลอย่างใหญ่หลวงต่อวงการกีฬาในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

เป็นเวลาหลายทศวรรษ ที่การวัดน้ำหนักกำลังมีบทบาทสำคัญในการวินิจฉัยการบาดเจ็บ การพักฟื้น และการป้องกัน การวัดเหล่านี้ให้ข้อมูลเชิงลึกว่านักกีฬาได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่หรือไม่ บางครั้งใช้เซ็นเซอร์หนักที่เรียกว่าแผ่นแรงเพื่อติดตามความไม่สมดุลระหว่างกล้ามเนื้อในแต่ละด้านของร่างกาย

Nextiles-coats-fabric2
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม แนวทางนี้ถูกจำกัดด้วยความไม่สะดวกมานานแล้ว สำหรับทีมและนักกีฬาที่เดินทางไปทั่วประเทศในช่วงการแข่งขันของการแข่งข้ามทวีป ​​การขนส่งเป็นแผ่นบังคับขนาดใหญ่ทำให้เกิดอุปสรรคด้านลอจิสติกส์อย่างเห็นได้ชัด

นั่นคือสิ่งที่ Nextiles ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ของงาน Launchpad และ Tech Expo ในปี 2022 เข้ามา

“โลกที่เรากำลังพยายามควบรวมกิจการคืออุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์ที่มีสินค้าเนื้อนุ่ม ซึ่งก็คือผ้า” George Sun ซีอีโอของ Nextiles กล่าว “ในโลกของเซมิคอนดักเตอร์ คุณมีชิ้นส่วนที่เป็นสื่อกระแสไฟฟ้าและโลหะจำนวนมากที่แข็งและไม่ยืดหยุ่น สิ่งที่เราทำคือ เรานำวัสดุที่เป็นโลหะนำไฟฟ้า เช่น ทองแดง อลูมิเนียม สแตนเลส และเงิน และเราใส่มันลงบนเกลียว” 

ทันใดนั้น ก็มีเครื่องมือมากมายที่ช่วยในการดูแลสุขภาพ การพักฟื้น และการป้องกันการบาดเจ็บพร้อมให้ทีมและนักกีฬาทุกที่ Nextiles เคลือบเส้นด้ายด้วยวัสดุต่างๆ เหล่านี้ เย็บให้เป็นเสื้อผ้ามาตรฐาน และสร้างสิ่งที่ซันเรียกว่า “ทางหลัก” ของการนำไฟฟ้าที่คงการเคลื่อนไหวและความยืดหยุ่นได้เต็มที่ จากนั้นพวกเขาจะส่งข้อมูลตามเวลาจริงไปยัง CPU ใกล้เคียง

Nextiles นำเสนอในลาสเวกัส วางพื้นผิวไว้ใต้ฝ่าเท้าของนักกีฬา สามารถวางพื้นผิวไว้ที่ใดก็ได้ และติดตามตัวชี้วัดที่น่าประทับใจผ่านผ้าที่เย็บติด ซึ่งรวมถึงความสูงและเวลากระโดดในอากาศ แรงกระตุ้นและพลังของการกระโดด ความสมมาตรระหว่างขา2 และแรงที่ใช้ในระยะต่างๆ ของการกระโดด

หากเป้าหมายของ Silver และ NBA คือเพื่อให้ผู้เล่นระดับแนวหน้าสามารถสวมใส่ได้บ่อยที่สุด เทคโนโลยีผ้าแบบเย็บเป็นวิธีแก้ปัญหาแรกในหลายๆ วิธี มันจะแก้ปัญหาอาการบาดเจ็บระยะยาวทั้งหมด ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าเสื้อผ้าที่มีเทคโนโลยีสูงและบันทึกข้อมูลแบบเดียวกับที่จัดแสดงในเวกัสช่วงฤดูร้อนนี้จะกลายเป็นเรื่องปกติในสนามและในทุ่งนาใกล้บ้านคุณในไม่ช้า

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com