NBA และ WNBA จับมือเปิด Jr. NBA Leagues

เอนบีเอจูเนียร์

NBA และ WNBA จับมือเปิด Jr. NBA Leagues ลีกบาสเกตบอลเยาวชนระดับประเทศ คลาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะทำการขยายไปทั่วประเทศ

รายงานจากนิวยอร์กสื่อข่าวชื่อดังได้ระบุว่า  สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) และสมาคมบาสเกตบอลหญิงแห่งชาติ (WNBA) ประกาศเปิดตัว Jr. NBA Leagues ซึ่งเป็นเครือข่ายลีกบาสเกตบอลเยาวชนระดับชาติสำหรับเด็กชายและเด็กหญิงอายุ 6-14 ปี โปรแกรมดังกล่าวจะจบลงด้วยลีกในตลาด 11 แห่งต่อไปนี้ในสหรัฐอเมริกาในเดือนพฤศจิกายน 2565 ก่อนที่จะขยายไปทั่วประเทศ

โดยมีเป้าหมายในการเข้าถึงผู้เข้าร่วมเกือบครึ่งล้านคนในเวลาเพียงห้าปีแรกโดยจะเริ่มเปิดที่ แซคราเมนโต แคลิฟอร์เนีย วอชิงตันดีซี บอยซี ไอดาโฮ ลุยวิลล์ Ky นิวออร์ลีนส์ ลา แคนซัสซิตี้ โม โอมาฮา เนบ ลาสเวกัส เนฟ ฟิลาเดลเฟีย เพนซิลเวเนีย ซานอันโตนิโอ เท็กซัส ซีแอตเทิล และวอชิงตัน

Jr. NBA Leagues จะมุ่งเน้นที่การจัดหาเยาวชนในสายทางสังคม เศรษฐกิจ เชื้อชาติ และเพศ ให้เข้าถึงบาสเก็ตบอลเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุด ซึ่งมีความสำคัญมากกว่าที่เคยหลังจากการหยุดชะงักของการเข้าถึงกีฬาเยาวชนและการลดลงของกีฬาในชุมชน ผู้ให้บริการที่เกิดจากการระบาดใหญ่

RCX Sports ซึ่งเป็นพันธมิตรของ Jr. NBA ตั้งแต่ปี 2018 และเป็นผู้นำตลาดในด้านประสบการณ์กีฬาเยาวชน จะทำหน้าที่เป็นพันธมิตรในการดำเนินงานอย่างเป็นทางการของโปรแกรม สมาชิก Jr. NBA Leagues ทั้งหมด ซึ่งจะรวมถึงองค์กรชุมชน โรงเรียน และผู้ดำเนินการอิสระ จะได้รับชุดทรัพยากรที่แข็งแกร่ง รวมถึงโอกาสในการฝึกอบรมและหลักสูตรบาสเก็ตบอลที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของลีก การเล่นเกม และในสนามและ การพัฒนาผู้เล่นนอกสนามและโค้ช

wnbajr
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ผู้เข้าร่วม Jr. NBA Leagues จะเป็นตัวแทนของทีมจาก NBA และ WNBA ในตลาดบ้านเกิดและทั่วทั้งลีกโดยการแข่งขันในชุดเครื่องแบบอย่างเป็นทางการของแบรนด์ทีม Jr. NBA Leagues ในตลาด NBA หรือ WNBA รวมถึง Las Vegas (Aces), New Orleans (Pelicans), Philadelphia (76ers) Sacramento (Kings), San Antonio (Spurs), Seattle (Storm) และ Washington (Wizards and Mystics) จะมอบสิทธิประโยชน์ที่ไม่เหมือนใครและรวมถึงประสบการณ์สุดพิเศษสำหรับผู้เล่นเยาวชนและผู้ปกครองเพื่อโปรโมตเกมบาสเก็ตบอลและสร้างความตื่นเต้นให้กับทีมบ้านเกิด

จากความมุ่งมั่นของ Jr. NBA ในการจัดหาการเข้าถึงกีฬาในวงกว้างและขจัดอุปสรรคในการมีส่วนร่วม Jr. NBA จะร่วมมือกับ SHAPE America (สมาคมสุขภาพและการศึกษาทางกายภาพ) ซึ่งเป็นสมาคมวิชาชีพที่ให้บริการด้านสุขภาพมากกว่า 200,000 คนและ ผู้เชี่ยวชาญด้านพลศึกษาทั่วประเทศ เพื่อจัดหาโรงเรียน Title I จำนวน 40 แห่งทั่วประเทศ

ด้วยโปรแกรม Jr. NBA ทรัพยากร และหลักสูตรการพัฒนาบาสเก็ตบอล เพื่อจัดการแข่งขัน Jr. NBA Leagues หลังเลิกเรียน และปรับปรุงวิธีการสอนและเล่นเกมในชั้นเรียนพลศึกษา นอกจากนี้ นักเรียนมัธยมปลายจะได้รับโอกาสในการลงทะเบียนในโครงการพัฒนาผู้ตัดสินของ NBA ของ Jr. NBA เพื่อเรียนรู้ทักษะที่จำเป็นในการเป็นผู้ตัดสินและได้รับความเข้าใจในโอกาสทางอาชีพในการเป็นกรรมการ

Jr. NBA เป็นโปรแกรมบาสเกตบอลเยาวชนระดับโลกของลีกสำหรับเด็กชายและเด็กหญิงที่สอนทักษะพื้นฐานและค่านิยมหลักของเกม: การทำงานเป็นทีม ความเคารพ ความมุ่งมั่น และชุมชน Jr. NBA มุ่งเน้นที่การช่วยให้เติบโตและปรับปรุงประสบการณ์บาสเกตบอลเยาวชนในระดับรากหญ้าสำหรับผู้เล่น โค้ช และผู้ปกครอง และเสนอหลักสูตรฟรีที่ครอบคลุมทุกระดับของเกม ซึ่งรวมแผนการฝึกซ้อม 48 แผนและวิดีโอแนะนำมากกว่า 250 รายการที่มี NBA และผู้เล่น WNBA

ในช่วงฤดูกาล 2019-20 NBA และทีมของ NBA มีเยาวชนถึง 14.5 ล้านคนทั่วโลกผ่านกิจกรรมและคลินิกแบบตัวต่อตัว ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้โปรแกรมเสมือนจริงและกิจกรรมพัฒนาบาสเก็ตบอลเยาวชนออนไลน์ที่สร้างการดูมากกว่า 210 ล้านครั้งจากผู้เล่นเยาวชนและแฟน ๆ 118 ประเทศ 

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com