Kevin Durant พร้อมเดินหน้าลุยต่อกับ Brooklyn Nets

Kevin-Durant

ดูเหมือนการย้ายทีมของ Kevin Durant จะถึงสิ้นสุดลงแล้วเมื่อ Sean Marks GM ของ Brooklyn Nets ออกมาแถลงการณ์เมื่อวันอังคารว่าทีมและ Durant ได้ตกลงที่จะเดินหน้าไปต่อด้วยกัน

Durant ได้เข้าพบกับ Marks เจ้าของทีม Joe Tsai และ Clara Wu Tsai รวมถึง Steve Nash โค้ชของทีม โดยการสนทนากล่าวว่าเราตกลงที่จะก้าวไปข้างหน้าร่วมกับทีมของเรา เรากำลังมุ่งเน้นไปที่การเล่นบาสเกตบอลเป็นหลักโดยมีเป้าหมายเดียวในใจตอนนี้คือพาตำแหน่งแชมป์ NBA กลับมาที่บรูคลิน

Durant เข้าร่วม Nets ผ่านข้อตกลงในสัญญาในช่วงฤดูร้อนปี 2019 และเขาอยู่ภายใต้สัญญาตลอดฤดูกาล 2025-26 ฤดูกาลที่แล้วเขาทำคะแนนเฉลี่ย 29.9 แต้ม 7.4 รีบาวน์และ 6.4 แอสซิสต์ขณะเล่นใน 55 เกม ซึ่งมากที่สุดของเขานับตั้งแต่ฤดูกาล 2018-19 ระหว่างทางที่จะคว้ารางวัล All-NBA Second Team

Durant เป็นแชมป์ออลสตาร์ 12 สมัย ทำคะแนนได้ 4 สมัย และชนะเลิศเหรียญทองโอลิมปิก 3 สมัย และแชมป์เอ็นบีเอ 2 สมัย เขามีเวลาเหลืออยู่สี่ปีและเงินเกือบ 200 ล้านเหรียญที่เหลืออยู่ในสัญญาของเขา เขาใช้เวลาสามฤดูกาลกับบรู๊คลิน โดยไม่ได้ลงเล่นในช่วงปีแรกๆ เนื่องจากในขณะนั้นเขามีอาการบาดเจ็บ ฤดูร้อนที่แล้ว เขามีส่วนร่วมอย่างมากที่ช่วยนำ สหรัฐ ไปสู่เหรียญทองโอลิมปิกที่โตเกียวเกมส์

Kevin-Durant2
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ในฤดูกาลที่แล้วหัวใจหลักของทีมพวกเขาคือ Irving, Durant และ James Harden มันไม่ได้ผลรับที่ใกล้เคียงกับที่วางแผนไว้ Irvingไม่ได้อยู่กับทีมมาเกือบทั้งฤดูกาล Hardenลงเอยด้วยการแลกตัวกับฟิลาเดลเฟีย เน็ตส์ จำเป็นต้องเอาตัวรอดจากการแข่งขันเพลย์อินเพื่อเข้าสู่รอบตัดเชือก และบรู๊คลินก็จบลงด้วยการตกรอบในรอบแรกในที่สุด 

เออร์วิงสามารถออกจาก Nets ได้ในฤดูร้อนนี้โดยการเลือกไม่รับสัญญาและกลายเป็นผู้เล่นอิสระที่ไม่ จำกัด อย่างไรก็ตาม เออร์วิงกลับทำสิ่งที่ตรงกันข้ามโดยการเลือกที่จะอยู่ต่อ

จากการรายงานของ The Athletic ซึ่งเขากล่าวว่า คนปกติทำให้โลกดำเนินต่อไป แต่คนที่กล้าที่จะแตกต่างจะนำเราไปสู่วันพรุ่งนี้ ฉันตัดสินใจเลือกแล้ว แล้วพบกันใหม่ในฤดูใบไม้ร่วงนี้

เขาปรากฏตัวในเกมประจำฤดูกาลเพียง 29 เกมในฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเพราะการตัดสินใจไม่รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 นั่นทำให้เขาไม่มีสิทธิ์ลงเล่นในเกมเหย้าของบรู๊คลินเกือบทั้งหมด จนกระทั่งได้รับการยกเว้นจากอาณัติวัคซีนของนครนิวยอร์กในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

การรักษาเออร์วิงไม่ได้เป็นสิ่งเดียวที่ บรูคลิน ทำในช่วงปิดฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ยังเซ็นสัญญาใหม่กับ Nic Claxton, Kessler Edwards,  Patty Mills,  T.J. Warren และ Edmond Sumner และในฤดูกาลพวกเขาหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการอยู่ต่อของ KD จะช่วยรักษาสมดุลของทีมเพื่อนำไปสู่ชัยชนะในฤดูกาลนี้อย่างแท้จริง

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com