ส้มหล่น ! โกนาเต้ถูกเรียกติดธงตราไก่ครั้งแรกลุยฟุตบอลโลก 2022
โกนาเต้ปราการหลังตัวเก่ง

โกนาเต้ปราการหลังตัวเก่ง จากทัพหงส์แดง ลิเวอร์พูล ถูกเรียกติดทีมชาติฝรั่งเศสเป็นครั้งแรกในการเล่นฟุตบอลโลก โดยเขาไปแทนที่ วาราน ที่ได้รับอาการบาดเจ็บไปในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

อิบราฮิมา โกนาเต้  ที่ฤดูกาลนี้เพิ่งจะได้ลงสนามให้ ลิเวอร์พูล ไปแค่ 4 เกม รวมทุกรายการเพราะอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าร่วม 3 เดือน แต่ 2 เกมหลังสุดที่ อิบราฮิมา โกนาเต้ ลงเล่นเกมรับให้กับทีม ทั้งในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกที่ชนะ และเกมพรีเมียร์ลีก โคนาเต้ ได้รับคำชมอย่างมากว่าเข้ามาช่วยให้เกมรับของ หงส์แดง ดูแข่งเเกร่งมากขึ้น เหนียวแน่นกว่าช่วงก่อนหน้านี้ที่ฟอร์มพวกเขาไม่ดีเอาซะเลย

สำหรับ โกนาเต้ นั้นโชว์ฟอร์มกับ ลิเวอร์พูล  ได้อย่างดีเยี่ยมมีทั้งความแข็งแกร่งและรวดเร็ว จนได้รับความไว้วางใจจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ อย่างมาก ส่วนมากจะได้ลงสนามในเกมนัดชิง เอฟเอ คัพ รวมถึงเกมนัดชิงแชมเปี้ยนส์ลีกอีกด้วย ด้วยเหตุผลนี้อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าตัวนั้นมีรายชื่อไปลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ในสิ้นเดือนนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
โกนาเต้ปราการหลังตัวเก่ง

อิบราฮิมา โคนาเต้ ปราการหลังของ ลิเวอร์พูล เผยความรู้สึกหลังมีชื่อติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดลุยฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่า

 “มันเป็นความภูมิใจและเป็นเกียรติจริงๆ ที่ได้เป็นตัวแทนของทีมชาตืฝรั่งเศสในการแข่งขันฟุตบอลโลก ความฝันในวัยเด็กของผมเป็นจริงแล้ว มันเป็นเวลาที่ยาวนานที่ผมเริ่มเล่นฟุตบอล แต่มันก็เพิ่งเป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น”

“ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนจากทุกคน ผมจะทำทุกอย่างเพื่อคว้าชัยชนะ เราจะทำเป้าหมายของเราที่กาตาร์ให้สำเร็จ ”

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: บัวขาวไม่รับคำท้า
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com