นักออกแบบหมวกต้องการสร้างผลงานเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของ F1

OLEG KARPOV แห่ง GP Racing เยี่ยมชมนักออกแบบ Jens Munser เพื่อดูการผลิตหมวกกันน็อครุ่นพิเศษของ Mick Schumacher สำหรับการแข่งขัน Miami Grand Prix ต่อไปนี้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับความคิดของ Michael พ่อของ Mick และเพื่อนของครอบครัว Sebastian Vettel

นักออกแบบหมวกกันน็อคต้องการสร้างผลงานศิลปะเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดของ F1 หมวกของ Mick Schumacher สำหรับการแข่งขัน Miami Grand Prix ครั้งแรกถูกนำไปที่เตาหลอม หลังจากทาน้ำยาเคลือบใสสองชั้นแล้ว มันจะแห้งเร็วขึ้น – เนื่องจากผู้ขับขี่ต้องการรับมันในเวลาเพียงสัปดาห์เดียว และมิกเป็นเพียงหนึ่งในสี่ของนักแข่ง F1 ที่มีหมวกกันน็อคแบบกำหนดเองสำหรับการแข่งขันฟลอริดาที่เตรียมไว้ที่นี่ ที่สำนักงานของ Jens Munser ดีไซเนอร์ชาวเยอรมัน

“ตอนที่ผมยังทาสีหมวกกันน็อคในห้องใต้ดินที่บ้านพ่อแม่ของผม ผมก็ตากหมวกให้แห้งในตอนกลางคืนในเตาอบในห้องครัว” เจนส์หัวเราะขณะหวนคิดถึงเวลาที่เขาทำหมวกกันน็อคสำหรับตัวเองและลูกค้ารายแรกของเขาในวิบาก “วันรุ่งขึ้นแม่ของผมจะอบเค้กในเตาอบเดียวกัน ผมจึงมีความสุขที่พ่อแม่ของผมยังมีชีวิตอยู่และไม่มีปัญหาสุขภาพ! เพราะในตอนนั้นเสื้อคลุมใสเต็มไปด้วยตัวทำละลาย และห้องครัวทั้งห้องก็จะมีกลิ่นเหม็นเหมือนนรก ทุกวันนี้ตัวทำละลายดีกว่ามาก แต่เมื่อ 20 หรือ 30 ปีที่แล้วมันแย่มาก”