Phil Knight ยื่นข้อเสนอซื้อ Portland Trail Blazers

Phil Knight ผู้ก่อตั้ง Nike และ Alan Smolinisky ซึ่งเป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของ Los Angeles Dodgers ได้ส่งข้อเสนอเป็นลายลักษณ์อักษรมูลค่ากว่า 2 พันล้านดอลลาร์เพื่อซื้อ Portland Trail Blazers และวางแผนที่จะยังคงก้าวร้าวในการจัดหาทีม แหล่งข่าวบอกกับ ESPN ในแถลงการณ์ วันพฤหัสบดี

Phil Knight ยื่นข้อเสนอซื้อ Portland Trail Blazers Knight และ Smolinisky ได้พูดคุยกับ Paul Allen Trust ที่ดูแลแฟรนไชส์นี้ แต่โฆษกของ Trail Blazers ได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่า: “ข้อเสนอนี้จัดทำโดย Phil Knight ทีมยังคงไม่ขาย”

Forbes กล่าวว่า Blazers มีมูลค่า 2.05 พันล้านดอลลาร์ในปี 2564 และเชื่อว่าการประมูล Knight-Smolinisky ในช่วงเวลานั้น Knight มีความสัมพันธ์อันยาวนานและใกล้ชิดกับ Adam Silver กรรมาธิการ NBA และทั้ง Knight และ Smolinisky ได้พูดคุยกับสำนักงานลีกเกี่ยวกับการเสนอราคาที่เป็นไปได้ แหล่งข่าวบอก ESPN

อย่างไรก็ตาม หลายกลุ่มที่สนใจคว้าตัว Blazers ได้แสดงความสนใจใน Paul Allen Trust และสำนักงาน League แหล่งข่าวกล่าวว่า แม้ว่าอาจจะไม่มีกลุ่มที่คาดหวังที่มีแคชและพลังดาวในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือในขณะที่การประมูลนำโดยฟิลอัศวิน

Phil Knight ยื่นข้อเสนอซื้อ Portland Trail Blazers

ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่าง Knight กับภูมิภาคนี้กับ Nike และการสนับสนุนโรงเรียนเก่าของเขาที่มหาวิทยาลัยโอเรกอน สะท้อนให้เห็นถึงความปรารถนาของกลุ่มเจ้าของธุรกิจในอนาคตที่จะรักษาทีมพอร์ตแลนด์ในระยะยาว แหล่งข่าวกล่าวว่า

Jody น้องสาวของ Allen เป็นผู้จัดการกองทรัสต์ตั้งแต่น้องชายของเธอเสียชีวิตในเดือนตุลาคม 2018 ความเชื่อนี้เชื่อกันมานานแล้วว่ายอดขายของ Blazers และ Seattle Seahawks ของ NFL เป็นส่วนหนึ่งของแผนสุดท้ายสำหรับความไว้วางใจ

ซิลเวอร์กล่าวในงานแถลงข่าวประจำปีก่อนเกม 1 ของ NBA Finals ในคืนวันพฤหัสบดีที่ซานฟรานซิสโกว่าทีมจะต้องถูกขายในแง่ของความไว้วางใจ แต่ไม่รู้ว่าจะขายเมื่อไหร่

“ฉันไม่รู้รายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับความไว้วางใจของพอล อัลเลน สิ่งที่ฉันเข้าใจคือ Jody Allen น้องสาวของ Paul Allen เป็นผู้ดูแลผลประโยชน์ และเมื่อถึงจุดหนึ่ง ทีมจะถูกขายออกไป” ซิลเวอร์ กล่าว “ฉันไม่มีความรู้สึกใดๆ เกี่ยวกับเวลาที่แน่นอน ฉันได้อ่านคำแถลงเดียวกันนั้นในวันนี้ ซึ่งเธอหรือใครบางคนในนามของอสังหาริมทรัพย์กล่าวว่าทีมงานไม่ได้ขายอยู่ในขณะนี้ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งก็จะขายได้ นี่คือผืนดินที่ซับซ้อนอย่างมหาศาล และแม้จะผ่านไปหลายปี สิ่งเหล่านี้ต้องใช้เวลา”

“มันจะได้ผล แต่ฉันรู้ว่าโจดี้และที่ปรึกษาของเธอจดจ่ออยู่กับมันมาก สำหรับเวลานั่นคือสิ่งที่พี่ชายของเธอทิ้งไว้ในมือของเธอ”

ซิลเวอร์เสริมว่ามันเป็นความชอบของเขาและของ NBA ที่ทีมยังคงอยู่ในพอร์ตแลนด์ พอร์ตแลนด์เป็นหนึ่งในตลาดสื่อที่มีขนาดเล็กกว่าของลีก แต่ทีมนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานในการสนับสนุนแฟนบอล อย่างบ้าคลั่งและประสบความสำเร็จในฤดูกาลปกติและเพลย์ออฟ

การประเมินมูลค่าของ Forbes ทำให้ Blazers เป็นแฟรนไชส์ที่มีมูลค่าสูงสุดลำดับที่ 13 ใน NBA ทีมการตลาดขนาดเล็กอีกทีมหนึ่งคือทีม Minnesota Timberwolves เพิ่งขายไปในราคา 1.6 พันล้านดอลลาร์

ไนท์ วัย 84 ปี เป็นหนึ่งใน 25 คนที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีมูลค่า 50 พันล้านดอลลาร์ เขาเกิดที่พอร์ตแลนด์ จบการศึกษาจากโอเรกอน เขาลาออกจากตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Nike ในปี 2559 หลังจากดำรงตำแหน่งผู้บริหาร 52 ปี

Smolinisky เข้าร่วม Dodgers ในฐานะหุ้นส่วนจำกัดในปี 2019 เขาประสบความสำเร็จในด้านอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และการลงทุน The Blazers อยู่ระหว่างการปรับปรุงแฟรนไชส์บาสเก็ตบอลของพวกเขา ซึ่งรวมถึงผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ Joe Cronin และ Chauncey Billups เข้าสู่ฤดูกาลที่สองของเขาในฐานะหัวหน้าโค้ช

ติดตาม :: ข่าวF1
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวบอลสด
ดูบอลสด :: เว็บดูบอลสด