เลอบรอนต้องการซื้อทีม NBA ในลาสเวกัส

เลอบรอนต้องการซื้อทีม NBA ในลาสเวกัส
เลอบรอนพันล้านดอลลาร์ต้องการซื้อทีม NBA ในลาสเวกัส

เลอบรอนต้องการซื้อทีม NBA ในลาสเวกัส
เลอบรอน เจมส์
สตาร์ของทีม ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส เพิ่งประกาศในนิตยสาร Forbes ว่าเป็นผู้เล่น NBA คนแรกที่มีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ โดยมีเป้าหมายใหม่ นั่นคือการเป็นเจ้าของทีม NBA ในลาสเวกัส เพลย์เมคเกอร์วัย 37 ปีรายนี้ได้มีวิดีโอคลิปในโซเชียลมีเดียจากรายการทอล์คโชว์ของเขา “The Shop” ฉบับวันศุกร์ ล่าสุดของ NBA

“ผมต้องการเป็นเจ้าของทีม” เจมส์กล่าว “ผมต้องการซื้อทีมอย่างแน่นอน “ผมต้องการทีมในเวกัส ผมต้องการทีมในเวกัส”

ลาสเวกัสมักถูกกล่าวถึงว่าเป็นจุดสำคัญสำหรับการขยายคลับพร้อมกับซีแอตเทิล แม้ว่าอดัม ซิลเวอร์ กรรมาธิการของ NBA กล่าวในสัปดาห์นี้ว่าไม่มีแผนขยายจาก 30 ทีมในทันที

แต่มีแผนสำหรับสนามกีฬาแห่งใหม่ที่สำคัญในเวกัส ซึ่งเป็นที่ตั้งของทีม NFL และ NHL อยู่แล้ว และมักถูกกล่าวถึงว่าเป็นสถานที่ย้ายถิ่นฐานที่เป็นไปได้สำหรับทีม Oakland A’s ของ Major League Baseball

เจมส์ แชมป์ NBA 4 สมัย และผู้เล่นทรงคุณค่า NBA 4 สมัย เป็นเจ้าของบริษัท SpringHill Company บริษัทพัฒนาและผลิตความบันเทิงที่สร้าง “Space Jam: A New Legacy” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ออกฉายเมื่อปีที่แล้วที่นำแสดงโดยเจมส์

เขายังเป็นเจ้าของส่วนหนึ่งของ Fenway Sports Group ซึ่งเป็นเจ้าของ Boston Red Sox ของ MLB, ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ Liverpool และ Pittsburgh Penguins ของ NHL