วิกกินส์ยอมรับว่าฉายานี้ทำให้กดดัน

วิกกินส์ยอมรับว่าฉายานี้ทำให้กดดัน

วิกกินส์ยอมรับว่าฉายานี้ทำให้กดดัน : กองหน้าของโกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ยอมรับว่าการได้รับฉายาว่า เลอบรอน เจมส์ คนใหม่นั้นเป็นแรงกดดันที่เกิดขึ้น เป็นปัญหามาก สำหรับตัวเขาเอง อาาจะใช้เวลาหลายปีกว่าจะก้าวต่อไปสู่สำเร็จ

ย้อนกลับไปในคลาสดราฟต์ปี 2014 วิกกินส์ ได้รับเลือกเป็นอันดับแรก โดยมีสื่อเผยแพร่ว่าผู้เล่นชาวแคนาดาเป็นนักกีฬาที่ดีที่สุดในลีกนับตั้งแต่ เลอบรอน เจมส์ ในปี 2546

แต่ทั้งสองนั้น ไม่เคยสวมชุดเดียวกัน แม้ว่าเจมส์จะย้ายจากไมอามี ฮีตไปยังคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ปีที่วิกกินส์เข้าสู่ลีกดราฟต์ ‘cavs’ ก่อนแลกเปลี่ยนกับมินนิโซตาทิมเบอร์วูล์ฟเพื่อแลกกับเควินเลิฟ

โดยไม่ได้รับคำแนะนำที่ดีจากเจมส์และยังแบกรับความคาดหวังอย่างมาก เป็นผลให้ความกดดันกวาดผ่านเขาจนเขายอมรับว่าเขาไม่สามารถเล่นได้แบบตามธรรมชาติ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

“มันเป็นความกดดันอย่างมาก โดยเฉพาะจากในแคนาดาเพราะเรารู้จักทั้งเมือง คนทั้งประเทศกำลังเฝ้าดูผมในการแข่งขัน” เปิดใจกับช่องยูทูป ‘Point Forward’

“คนทั้งประเทศคาดหวังให้เราสร้างผลงานที่ดี พวกเขาเรียกคุณว่า LeBron James คนใหม่หรืออะไรทำนองนั้น”

“ด้วยความสัตย์จริง ไม่มีใครสามารถเป็นเลอบรอนคนต่อไปได้ เพราะเลอบรอนมีได้เพียงคนเดียว”

ด้วยความคิดนั้น วิกกินส์จึงพยายามสร้างชื่อให้ตัวเอง โดยเริ่มจาก โดนเทรดไปให้กับ Warriors ในฤดูกาล 2019-20 เขาขัดเกลาการป้องกันและการยิงระยะไกลเพื่อกลายเป็นฟันเฟืองหลักสู่ความสำเร็จของทีมเมื่อคว้าแชมป์

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com