แจซแต่งตั้ง ฮาร์ดี้ นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

แจซแต่งตั้ง ฮาร์ดี้ นั่งแท่นกุนซือคนใหม่
แฟรนไชส์ ยูท่าห์ แจซ ได้ตกลงในการเซ็นสัญญาห้าปีเพื่อจ้าง Will Hardy ผู้ช่วยโค้ชของ Boston Celtics เป็นหัวหน้าคนใหม่ที่ Salt Lake City

แจซแต่งตั้ง ฮาร์ดี้ นั่งแท่นกุนซือคนใหม่ อีเอสพีเอ็น รายงานว่าหากฮาร์ดี้ได้รับการแต่งตั้งจริงๆ ฮาร์ดี้จะเป็นเฮดโค้ชที่อายุน้อยที่สุดของลีกในวัย 34 ปี โค้ช Quinn Snyder ลาออกเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2021-22 เพราะเขาถือว่าฤดูกาลทั้งแปดของทีมยังไม่ได้รับการพัฒนา

มันเป็นการตัดสินใจเลือกเฮดโค้ชคนใหม่หลังจากพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ซึ่งรวมถึงโจ มาสซุลลา สตาฟฟ์ของเซลติกส์อีกคน และผู้ช่วยโค้ชของโตรอนโต แร็พเตอร์ส์ อาเดรียน กริฟฟิน คนวงในอย่าง Alex Jensen ผู้ช่วยโค้ชของ Jazz เอง

Hardy เริ่มต้นอาชีพ NBA ของเขาในฐานะช่างวิดีโอเกมให้กับ San Antonio Spurs ก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นผู้ช่วยโค้ชของ Greg Popovic

โค้ชคนเดิมจากเวอร์จิเนียเข้าร่วมกับทีมงานของ Aime Udoka เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แล้วร่วมทีมสู่รอบชิงชนะเลิศเอ็นบีเอ การย้ายจากบอสตันไปยูทาห์ทำให้ฮาร์ดีได้พบกับเจ้าหน้าที่เซลติกส์ที่รู้จักกันมานานแดนนี่ เอนจ์ ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษายุทธศาสตร์ให้กับแจ๊ส ในเวลาเดียวกัน ทีมงานยังได้แต่งตั้ง David Fizdale อดีตหัวหน้าโค้ชของ Memphis Grizzlies, New York Knicks เป็นผู้จัดการทั่วไป ติดตามข่าวกีฬา