โคนมเปิดรังอัดออสเตรีย2-0จบจ่าฝูงกลุ่ม

โคนมเปิดรังอัดออสเตรีย2-0จบจ่าฝูงกลุ่ม  เดนมาร์ก จบ 4 นัดแรกของ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ด้วยการนำจ่าฝูงของกลุ่ม หลังเปิดรังเอาชนะ ออสเตรีย ไปได้ 2-0 ในเกมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เดนมาร์ก ที่นำจ่าฝูงของกลุ่มหลังผ่าน 3 นัดแรก ให้ คริสเตียน เอริคเซ่น เป็นแค่สำรอง ส่วน ออสเตรีย ไม่มี ดาวิด อลาบา ที่บาดเจ็บ เดนมาร์ก มีลุ้นอีกครั้งในนาที 80 ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบียร์ก ฉกบอลได้ทางขวาก่อนกระชากเข้าเขตโทษแล้วยิงมุมแคบด้วยขวา ไฮนซ์ ลินเดอร์ ต้องใช้ขาเซฟเอาไว้หวุดหวิด ออสเตรีย รอดไปจังหวะนี้ จากนั้นจบเกม เดนมาร์ก เอาชนะ ออสเตรีย ไปได้ 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน รักษาตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่มเอาไว้ได้

เดนมาก
เดนมาร์ก จบ 4 นัดแรกของ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ด้วยการนำจ่าฝูงของกลุ่ม หลังเปิดรังเอาชนะ ออสเตรีย ไปได้ 2-0 ในเกมเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เดนมาร์ก ที่นำจ่าฝูงของกลุ่มหลังผ่าน 3 นัดแรก ให้ คริสเตียน เอริคเซ่น เป็นแค่สำรอง ส่วน ออสเตรีย ไม่มี ดาวิด อลาบา ที่บาดเจ็บ

เดนมาร์ก ออกนำ 1-0 ในนาที 21 โยอาคิม เมห์เล่ วิ่งไปรับบอลยาวในเขตโทษ ก่อนจ่ายคืนให้ โยนาส วินด์ ยิงจ่อๆ ด้วยขวาผ่านมือ ไฮนซ์ ลินเดอร์ เข้าไปไม่เหลือ

นาที 37 เดนมาร์ก นำเป็น 2-0 เมื่อ โยนาส วินด์ ตวัดบอลให้ อันเดรียส โอลเซ่น หลุดเข้าเขตโทษก่อนจับบอลหนึ่งจังหวะแล้วยิงด้วยซ้ายเข้าไปอย่างสวยงาม

เดนมาค

ท้ายครึ่งแรก เดนมาร์ก มีลุ้นอีกครั้ง อันเดรียส คอร์เนลิอุส โหม่งเช็ดลูกเตะมุมให้ โยอาคิม อันเดอร์เซ่น ได้ยิงด้วยขวาในเขตโทษ แต่บอลหลุดกรอบน่าเสียดาย ทำให้จบ 45 นาทีแรก เดนมาร์ก นำ ออสเตรีย 2-0

ครึ่งหลังนาที 71 เดนมาร์ก มีลุ้นมาร์ติน เบรธเวท ได้บอลในเขตโทษกำลังจะเกี่ยวยิง แต่มี ฟิลิป บิลลิ่ง เพื่อนร่วมทีมวิ่งมายิงพอดี บอลพุ่งผ่านเสาออกหลังไปนิดเดียว

เดนมาร์ก มีลุ้นอีกครั้งในนาที 80 ปิแอร์-เอมิล ฮอยเบียร์ก ฉกบอลได้ทางขวาก่อนกระชากเข้าเขตโทษแล้วยิงมุมแคบด้วยขวา ไฮนซ์ ลินเดอร์ ต้องใช้ขาเซฟเอาไว้หวุดหวิด ออสเตรีย รอดไปจังหวะนี้

จากนั้นจบเกม เดนมาร์ก เอาชนะ ออสเตรีย ไปได้ 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน รักษาตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่มเอาไว้ได้