แมนเชลเตอร์ยูไนเต็ด ตกลงดีล ลิซานโดร มาร์ติเนซ

คริสเตียน-บราการ์นิก

ผีแดง แมนเชลเตอร์ยูไนเต็ด ตกลงดีล ลิซานโดร มาร์ติเนซ ได้ทำการปิดดีลเซ็นสัญญาครั้งที่สามในช่วงซัมเมอร์นี้กับอาเจ็ก เพื่อขอซื้อ  กองหลังอาร์เจนติน่า เข้าเสริมทัพ 

ผีแดง แมนเชลเตอร์ ตกลงดีล ลิซานโดร มาร์ติเนซ เข้าร่วมทีม โดยมีตัวตั้งตัวตีการทำสัญญาของสโมสรผีแดงในครั้งนี้คือ เอริค เทนฮาก เพื่อคว้านักเตะวัย 24 ปี อย่าง มาติเนส มาเสริมทัพกันให้กับทางสโมสร โดยมีแมนยูได้มีการตกลงค่าตัวกับอาแจ็กด้วยค่าตัว 45 ล้านปอนด์ คาดการว่ามาติเนซจะเซ็นสัญญาครั้งนี้ถึงปี 2027 ยังมีข่าวกระซิบเบาๆมาว่าเทน ฮาก นั้นตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับ มาติเนซ ไม่ไหวแล้ว และการดีลครั้งนี้ แม้ทางสโมสรดัตซืจะไม่เต็มใจปล่อยนักที่ปล่อย มาติเนซ ออกจากทีม แต่ ริชาร์ด อาร์โนลด์ ผู้บริหารระดับสูงของแมนยู และ จอห์น เมอร์โทฟ ผู้อำนวยการของแมนยู ได้ตกลงการดีลนี้เสร็จสิ้นไปก่อนแล้วตอนมาเยือนอัมสเตอร์ดัมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

สื่อข่าวเดลี่ เมล รายงานว่าตอนนี้ มาร์ติเนซ กำลังบินจากอัมสเตอร์ดัมเพื่อจัดการเรื่องต่างๆให้เรียบร้อย ก่อนมายังเมืองแมนเชสเตอร์ซึ่งบินมากับเอเย่นส่วนตัวพร้อมกับแคปชั่นว่า “Rumbo a Manchester” และมาตรวจร่างกาย เช็คความพร้อมก่อนย้ายมาบ้านใหม่ที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด โดยจะได้กับมารวมงานกลับเทน ฮาก อีกครั้งแม้จะมีข่าวลือว่าอาจจะไปเสริมทัพกับทัวร์ปัจจุบันของแมนยู แต่คิดว่าไม่น่าใช่เพราะมาติเนซน่าจะเข้าซ้อมทีมเพื่อย้ายไปบ้านใหม่ในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้