ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้ไปต่อ !!

เป็นที่ยืนยันออกมาแล้วว่า ซลาตัน อิบราฮีโมวิช ได้ไปต่อ ในการเซ็นสัญญากับต้นสังกัดอย่างเอซีมิลาน อีก หนึ่ง ปี เป็นที่เรียบร้อย

จานลูก้า ดิ มาร์ซิโอ้ นักข่าวชาวอิตาลี รายงานว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ได้ทำการเซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทาง เอซีมิลาน ขยายระยะเวลาออกไปอีก หนึ่ง หรือจนจบฤดูกาลในปี 2023  ซึ่งนั้นก็ยังตรงกับวันเกินของ อิบราฮีโมวิช ซึ่งจะมีอายุครบ สี่สิบเอ็ดปี อีกด้วย
กองหน้าชาวสวีเดนอายุ 41 ปี ทำผลงานการแข่งในสนาม โดยการทำประตูไป 8 ประตู ในฤดูการที่แล้ว โดยการที่เอซีมิลานเอาชนะอินเตอร์ จนได้คว้าแชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้วไปได้ หลังจบฤดู อิบราฮิโมวิชได้รับเข้ารักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่า หลังคว้าแชมป์ไปเมื่อ เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเข้าเป็นระยะเวลาแปดเดือนในการพักฟื้น ก็ได้เล่าให้ฟังว่าช่วงหกเดือนของการรักษานั้น เขาเจ็บจนแทบไม่ได้นอนทุกคืนเลย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

อดีตกองหน้าแมนยูนั้น ได้ย้ายมาเอซีมิลานเมื่อปี 2020 และช่วยให้พวกเขาคว้าแชมป์ไปได้ในรอบ 11 ปี อิบรานั้นยังได้อยู่ในช่วงลงแข่งกับมิลานชนะสคูเด็ดโต้ โดยยืมตัวจากบราเซโรน่าและทำประตู 14 ประตูใน 29 นัดหลังจากนั้นได้ย้ายไปปารีสแซงค์ จนเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2011-12 และได้ตำแหน่งดาวซัลโว่ในฤดูกาลนั้นโดยทำได้ถึง 62ประตู ลงเล่น 121 นัด ในก่อนวัย 40 ปี