ปราการหลังปีศาจแดง เมินหลังมีเสียงวิจารณ์เขาไม่เหมาะกับตำแหน่งเซ็นเตอร์

ไม่สนคำวิจาร์ณ แต่จะโชว์ทุกอย่างด้วยผลงาน1

ปราการหลังปีศาจแดง เชื่อว่าการฝึกซ้อมที่หนักและความตั้งใจที่แน่วแน่จะพิสูจน์ความเป็นตัวเขาผ่านการเล่นในสนามและจะกลบคำวิจารณ์เหล่านั้นไปเอง

เซ็นเตอร์สายลุย ลิซานโดร มาร์ติเนซ นักเตะสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่สนใจเสียงวิจารณ์ถึงรูปร่างของเขาที่เล็กเกินกว่าที่จะเล่นตำแหน่งปราการหลัง และพร้อมกลบคำดูถูกนั้นด้วยการแสดงผลงานในสนามมากกว่า

นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา เจอเสียงวิจาร์ณมาตั้งแต่เริ่มเล่นพรีเมียร์ลีกเกี่ยวกับรุปร่างของเขาที่เล็กไปเกินกว่าจะเป็นปราการหลัง และทำให้ในเขาต้องรับมือกับศูนย์หน้าที่ร่างกายใหญ่กว่าเขาหลายเท่าในลีก

มาร์ติเนซเองก็ได้เผยว่าตั้งแต่เล่นพรีเมียร์ลีกมาตัวเขาเองก็ได้ปรับตัวและจับจังหวะการเล่นของผู้เล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษได้บ้างแล้วนั้นถือว่าเป็นเรื่องดีแล้วเขาก็มีความสุขกับมัน “

“มันเป็นฝันที่เป็นจริงของผมนะที่ได้เล่นให้กับสโมสรใหญ่ๆอย่าง แมนเชสเตอร์ ยุไนเต็ด และมาพร้อมกับการได้เล่นในพรีเมียร์ลีก ที่เป็นลีกสูงสุดของวงการฟุตบอลอังกฤษ ” มาร์ติเนซให้สัมภาษณ์หลังที่ลงเตะทีมชาติอาร์เจนตินาเอาชนะ ฮอนดูรัสไป 3-0

“ผมไม่ค่อนสนคำพูดที่ติติงพวกนั้นมากนัก ผมเชื่อมั่นในตัวเอง ผมซ้อมหนักทุกๆวัน เพื่อที่ท้ายที่สุดแล้วคุณจะได้เห็นมันในสนาม “

เรื่องที่เกี่ยวข้อง