แมนยูเปิดตัว มาติเนสอย่างเป็นทางการ

มาติเนสส

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันการเซ็นสัญญากับ ลิซานโดร มาร์ติเนซ ปราการหลังอาแจ็กซ์ ด้วยค่าตัว 56.7 ล้านปอนด์ ด้วยสัญญา 5 ปี

แมนยู นั้นได้วางเงินให้กับ อาแจ็กซ์ แล้วประมาณ 57 ล้านยูโร และยังวางเงินเพิ่มให้อีก 10 ล้านยูโร ในส่วนที่ตกลงดีลกันก่อนหน้านั้นของทั้งสองสโมสร เท่ากับว่า มาติเนซ นั้นได้มาอยู่กับผีแดงจนถึงปี 2027 และขยายเวลาสัญญาไปอีก 1 ปี เป็น 2028 ซึ่งทำให้เชื่อมโยงกับอดีตผู้จัดการทีมอาเจ็กอย่าง เอริค เทนฮาก ที่ได้เข้ามาในแมนยุมาก่อนหน้านี้
ทำไมแมนยูถึงอยากได้ มาติเนซ !!
ผู้สื่อข่าวอังกฤษได้สอบถามทางสโมสร
     🎙️”ยูไนเต็ดต้องการเซ็นเตอร์แบ็คด้านซ้าย และผู้จัดการทีมของเราต้องการใครสักคนที่ครองบอลได้”
     🎙️“ภายใต้ การดูแลของ เทนฮาก ซึ่งเขานั้นมีแผนการเล่นเชิงรุก สร้างการเล่นจากด้านหลังและเขาต้องการมีกองหลังที่จะเป็นตัวอันตรายทางอ้อมที่ลูกตั้งเตะ และคุมเกมในตำแหน่งของตัวเองได้
     🎙️“เขารู้จักมาร์ติเนซค่อนข้างดีและรู้สึกว่าเขาเหมาะสมกับราคา เขาเป็นกองหลังที่สบายในการป้องกันในพื้นที่ขนาดใหญ่เมื่อทีมดันขึ้น

มาติเนสสส
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

มาติเนซ ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซด์ทางสโมสรว่า “เขาเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้เข้าร่วมกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้  ซึ่งเขาได้ทำงานอย่างหนักเพื่อมาอยู่ที่นี้ และตอนนี้เขาได้อยู่ที่นี้แล้ว และเขาจะผลักดันตัวเองให้ขึ้นไปอีก ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวนั้นก็ได้อยู่ที่สนามซ้อมคาร์ริงตันของยูไนเต็ดตั้งแต่วันอังคารแล้ว พร้อมกับคริสเตียนอีริคเซ่นที่เซ็นสัญญาเข้ามาพร้อมกัน