ป๊อกบา ชวดพักลงสนามยาวถึงปีหน้า

ป๊อกบา ส่อพักยาวถึงปีหน้า์1

นักเตะกองกลางฝรั่งเศษ ป๊อกบา อาจวืดลงสนามเพราะอาการบาดเจ็บ

กองกลางคนใหม่ของยูเวนตุส ปอล ป็อกบา อาจพลาดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 กับทีมชาติฝรั่งเศษนี้ เพราะอาจะได้พักยาวถึงปี 2023 จากจามที่สื่อรายงาน
นักเตะกองกลาง ได้รับการตรวจจากแพทย์ทางสโมสร ก็ได้ผลสรุปว่า การรักษาของป็อกบา คาดว่าอาจจะได้รับการผ่าตัด ซึ่งนั้นอาจส่งผลให้ตัวเขาเองต้องพักฟื้นในระยะยาว และต้องรับคำแนะนำจากแพทย์เชี่ยวชาญตามตารางที่แพทย์ได้กำหนด
ตอนนี้ตัวปีอกบาเองนั้นได้เดินทางกลับมาถึงอิตาลีแล้ว หลังจากถอนตัวจากโปรแกรมเตะของ ยูเวนตุส ที่สหรัฐอเมริกา และกำลังพิจารณาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งคาดว่าจะมี 2 ทางเลือกที่เป็นไปได้ในการรักษา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ตัวเลือกแรกคือ เข้ารับการผ่าตัดหมอนรองกระดูกเข่า ซึ่งใช้เวลาการพักฟื้นประมาณ 2 เดือน คาดว่าจะทำให้เขาอาจกลับมาเล่นได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคม
ส่วนความเป็นไปได้ที่ 2 นั้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะประเมิน อาจจะเย็บบริเวณหมอนรองกระดูกข้อเข่า ซึ่งเป็นขั้นตอนที่มีการพักฟื้นที่ดีได้เต็มที่กว่า แต่ต้องแรกกับการพักฟื้นที่ยาวนานขึ้น โดยอาจใช้เวลา 4 – 5 เดือน
ทั้งนี้หากป็อกบา เลือกรับตัวเลือกที่ 2 ก็อาจจะทำให้หมดสิทธิ์ลงสนามตลอดปี 2022 และจะลงสนามได้อีกทีต้นปี 2023 ซึ่งถ้าเป็นกรณีนี้ก็อาจทำให้เขาอดลงศึกฟุตบอลโลกด้วยเช่นกัน