ประยุทธ์ พร้อมหนุน อีสปอร์ตไทย หลังคว้า 2 ทองซีเกมส์

ประยุทธ์ พร้อมหนุน อีสปอร์ตไทย หลังคว้า 2 ทองซีเกมส์-แชมป์โลก FFWS 2022
นายกฯ ชื่นชมผลงานนักกีฬาอีสปอร์ตเกมส์ คว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 3 เหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งล่าสุด พร้อมรางวัลแชมป์โลกรายการ FFWS 2022 ยืนยันรัฐบาลพร้อมสนับสนุน-พัฒนาศักยภาพกีฬาอีสปอร์ตไทย

ประยุทธ์ พร้อมหนุน อีสปอร์ตไทย หลังคว้า 2 ทองซีเกมส์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมด้วยนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย นำคณะผู้ฝึกสอนและนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ณ ประเทศเวียดนาม และนักกีฬาอีสปอร์ตไทยที่ได้รับรางวัลแชมป์โลกจากการแข่งขัน Free Fire World Series (FFWS) 2022 ณ ประเทศสิงคโปร์ เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดยมีนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมด้วย สรุปสาระสำคัญดังนี้ นายกรัฐมนตรีแสดงความชื่นชมทีมนักกีฬาและคณะผู้ฝึกสอนกีฬาอีสปอร์ต รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและผู้ให้การสนับสนุนทุกคน พร้อมกล่าวในนามของรัฐบาล ขอขอบคุณและร่วมแสดงความยินดีกับชัยชนะของทีมชาติไทย นับเป็นความภาคภูมิใจและเป็นโอกาสที่ดีของกีฬาอีสปอร์ต ซึ่งนายกรัฐมนตรีพร้อมสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล พร้อมเป็นกำลังใจในการแข่งขันครั้งต่อ ๆ และขอให้ทุกคนมีความภาคภูมิใจในการเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในนามของประเทศไทย ทุกคนทำเพื่อประเทศชาติ ครอบครัว และเพื่อตัวเอง

สำหรับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย (Thailand Esports Federation) ทำหน้าที่สร้างนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย เพื่อส่งเสริมกีฬาอีสปอร์ตให้มีมาตรฐานสู่สากล เสริมสร้างศักยภาพนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ จดทะเบียนก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2556 โดยมีการส่งนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติทุกปี และในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ณ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 13-22 พฤษภาคม 2565 ได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน 8 ประเภทรางวัล สามารถชนะการแข่งขันได้รับเหรียญรางวัล รวมทั้งสิ้น 6 เหรียญ โดยแบ่งเป็น 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 3 เหรียญทองแดง ส่วนผลการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของนักกีฬาไทยในการแข่งขัน Free Fire World Series (FFWS) 2022 ณ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 14-21 พฤษภาคม 2565 โดยมีทีมเข้าร่วมการแข่งทั้งสิ้น 18 ทีม จาก 11 ภูมิภาคทั่วโลก เพื่อชิงแชมป์โลก Garena Free Fire ประเทศไทยได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมแข่งขันรวม 2 ทีม ได้แก่ ทีม Attack All Around และ ทีม Evos Phoenix ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 และ 2 ตามลำดับ