กองหลังตัวเก่งของอาแจ๊กซ์ ลั่น! ผมไม่เหมือนฟาน ไดค์

กองหลังตัวเก่งของอาแจ๊กซ์ ลั่น! ผมไม่เหมือนฟาน ไดค์

มาร์ติเนซ กองหลังตัวเก่งของอาแจ๊กซ์ ลั่น ! ผมไม่เหมือนฟาน ไดค์
กองหลังตัวเก่งของอาแจ๊กซ์ เป้าหมายที่สำคัญอีกหนึ่งรายในการเสริมทัพของ เอริค เทน ฮาก เผยเลือดผีตั้งแต่ยังไม่ได้ย้ายมา โดยกล่าวว่าตัวเขานั้นไม่ได้เหมือน ฟาน ไดค์ แต่อย่างใด ไม่ได้สนใจกองหลังของลิเวอร์พลูเลยแม้แต่น้อย

          ลิซานโดร มาร์ติเนซ กองหลังของทีม อาแจ็กซ์ ตกเป็นเป้าหมายในการเสริมทัพของ กุนซือป้ายแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ซึ่ง เอริค เทน ฮาก แสดงความจำนงค์ที่อยากจะได้ตัวลูกทีมเก่าของเขา มาร่วมงานกันอีกครั้งที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

          ดาวเตะชาวอาร์เจนติน่า วัย 24 ปี แสดงเจตนาที่จะย้ายมาโลดแล่นในลีกเมืองผู้ดี และคงจะเป็นทีมปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีโอกาสจะได้ลายเซ็นของกองหลังตัวเก่งหลายนี้ เนื่องจากทางกองหลังชาวอาร์เจนติน่า นั้นเป็นศิษย์เก่าและเคยร่วมงานกับ เอริค เทน ฮาก ที่ลีกดัตซ์มา แม้ทางปืนใหญ่อาร์เซน่อลจะยื่นข้อเสนอมาให้กองหลังตัวเก่งรายนี้พิจารณาแล้วก็ตาม

           จนกระทั่งวันที่ 3 กรกฎาคม 2565 ลิซานโดร มาร์ติเนซ กล่าวสัมภาษณ์กับสื่อว่า ตัวเขานั้นรับบทได้ทั้งแบ็คซ้าย กองหลังตัวกลาง แถมยังมี ฟาบิโอ คันนาวาโร่ อดีตกองหลังร่างเล็กของทีมชาติอิตาลีเป็นไอดอล เนื่องจากตัวเขาเองมีความสูงที่คล้ายกับฟาบิโอ คันนาวาโร่ สูงเพียง 5 ฟุต 8 นิ้ว แถมยังกล่าวถึง ฟาน ไดค์ กองหลังร่างยักษ์ตัวเก่งของลิเวอร์พลู

มาร์ติเนซ กองหลังตัวเก่งของอาแจ๊กซ์ ลั่น ! ผมไม่เหมือนฟาน ไดค์

          ลิซานโดร มาร์ติเนซ กล่าวกับ เดอะ มิเรอร์ “คันนาวาโร่ ครองบอลได้ดี และแม้จะไม่สูงใหญ่ แต่เขาเข้าหาบอลทุกครั้งราวกับว่ามันเป็นการเข้าปะทะครั้งสุดท้ายเพื่อการกำชัยชนะ” 

          อีกทั้งยังกล่าวถึงกองหลังตัวเก่งของลิเวอร์พลู เฟอจิล ฟาน ไดค์ “ผมไม่อยากเป็นเหมือน เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ความสูงของเขาเป็นข้อได้เปรียบ แต่หากคุณไม่มีคุณสมบัติด้านอื่น มันก็ไร้ประโยชน์”

          แถมปิดท้ายด้วยตำแหน่งโปรดของเจ้าตัว “ตำแหน่งโปรดของผมคือเซ็นเตอร์ฮาล์ฟ ผมเริ่มเล่นเป็นมิดฟิลด์มาก่อน แต่ผมเรียนรู้ถึงคุณสมบัติการเป็นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่เล่นเกมรุกภายใต้การคุมทีมของ เทน ฮาก ผมสามารถดูแลตัวเองได้”