อีลังก้า "วอน" เทน ฮาก จับเล่นตำแหน่งโปรด หวังโชว์ฟอร์มโหดกว่านี้

อีลังก้า “วอน” เทน ฮาก จับเล่นตำแหน่งโปรด หวังโชว์ฟอร์มโหดกว่านี้  แอนโธนี อีแลงก้า เปิดเผยในบทสัมภาษณ์ พร้อมฝากถึง เอริก เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ของ แมนยูฯ ทางอ้อมว่า เขายังสามารถระเบิดฟอร์มที่ดีกว่านี้ได้ หากได้ลงสนามในตำแหน่งที่ถนัด ซึ่งที่ผ่านมาเขามักถูก ราล์ฟ รังนิก อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” ที่เพิ่งย้ายไปคุมทีมชาติออสเตรีย จับลงเล่นเป็น “ปีกขวา” ส่วน เจดอน ซานโช ที่เคยเล่นกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในตำแหน่งนั้นก็โดนโยกมายืน “ปีกซ้าย” แทน

 

อีแลงก้าหัว
แอนโธนี่ เอลังก้า ตัวรุกดาวรุ่งของแมนฯ ยูไนเต็ด ส่งสัญญาณถึงนายใหญ่คนใหม่อย่าง เอริก เทน ฮาก ช่วยจับเจ้าตัวเล่นกองหน้าริมเส้นฝั่งซ้าย แทนทางขวาแบบ ราล์ฟ รังนิก รักษาการเจ้านายใหญ่ ที่มักส่งเจ้าตัวลงเล่นบ่อยครั้ง

   แอนโธนี อีแลงก้า เปิดเผยในบทสัมภาษณ์ พร้อมฝากถึง เอริก เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ของ แมนยูฯ ทางอ้อมว่า เขายังสามารถระเบิดฟอร์มที่ดีกว่านี้ได้ หากได้ลงสนามในตำแหน่งที่ถนัด ซึ่งที่ผ่านมาเขามักถูก ราล์ฟ รังนิก อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” ที่เพิ่งย้ายไปคุมทีมชาติออสเตรีย จับลงเล่นเป็น “ปีกขวา” ส่วน เจดอน ซานโช ที่เคยเล่นกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในตำแหน่งนั้นก็โดนโยกมายืน “ปีกซ้าย” แทน

   “การเล่นหน้าซ้ายลงตัวกับผมมากกว่า” การเปิดปากกับ ‘ฟุตบอลส์คานาเลน’

   “ที่ ยูไนเต็ด ส่วนใหญ่พวกเขาให้ผมเล่นทางขวา แต่เมื่อมาอยู่ทีมชาติได้โอกาสยืนกราบซ้ายซึ่งคือตำแหน่งโปรดของตัวเอง” 

   “ผมสามารถสร้างผลงานได้มากกว่าจากตำแหน่งนี้ สามารถเลื้อยตัดเข้าไปได้ หรือกระชากหนีออกริมเส้น” 

 

   รังนิก ถือว่าขยันใช้งาน อีแลงก้า มากกว่าผจก.ทีมคนไหนของ ‘ปีศาจแดง’ เพราะฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่นรวม 27 นัดทำไป 3 ประตู ทว่าบทบาทที่ดาวเตะสวีดิชปักหลักคือกองหน้าฝั่งขวาเพื่อหลีกทาง เจดอน ซานโช่ ปีกค่าตัวแพงยืมกองหน้าฝั่งซ้าย 

   อย่างไรก็ตามแข้งวัย 20 ปีที่เพิ่งประเดิมประตูนามทีมชาติสวีเดนชุดใหญ่ รายการ เนชั่นส์ ลีก เมื่อสุดสัปดาห์จากตำแหน่งหน้าซ้ายบอกจะไม่ทนหลีกทางให้ใครอีกขอท้าชิงตำแหน่งตัวจริงในยุค เทน ฮาก 

   นั่นเท่ากับว่าตำแหน่งหน้าซ้ายที่โอลด์ แทรฟฟอร์ด แข่งขันสูงมากเพราะหากเพิ่ม อีแลงก้า ไปอีกคนก็เท่ากับต้องเบียด ซานโช่ และ มาร์คัส แรชฟฟอร์ด อีก