ฮาแลนด์เชื่อมือเป๊ปช่วยพัฒนาสู่โคตรดาวยิงเบอร์1โลก

ฮาแลนด์เชื่อมือเป๊ปช่วยพัฒนาสู่โคตรดาวยิงเบอร์1โลก

ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์เผยว่าแนวรุกชาวแอลจีเรียเป็นคนบอกให้ย้ายมาเล่นกับทัพเรือใบสีฟ้าเออร์ลิง ฮาลันด์ หัวหอกคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เผยว่า ริยาด มาห์เรซ ปีกเรือใบสีฟ้าเป็นคนแนะนำให้ย้ายมาเล่นด้วยกันที่แมนเชสเตอร์ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาอยู่กับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุดด้วยค่าตัว 51 ล้านปอนด์ (60 ล้านยูโร) ด้วยสัญญายาวถึงปี 2027

ฮาแลนด์เชื่อมือเป๊ปช่วยพัฒนาสู่โคตรดาวยิงเบอร์1โลกฮาแลนด์เชื่อมือเป๊ปช่วยพัฒนาสู่โคตรดาวยิงเบอร์1โลก

เออร์ลิ่ง เบราท์ ฮาแลนด์ กองหน้าป้ายแดง แมนฯ ซิตี้ แสดงความเชื่อมั่นการเลือกย้ายจาก ดอร์ทมุนด์ มาร่วมงานกับผจก.ทีม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะช่วยเจียระไนให้เขายิ่งกลายเป็นดาวยิงเบอร์ต้นของวงการลูกหนังโลก

    ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์ ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาอยู่กับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุดด้วยค่าตัว 51 ล้านปอนด์ (60 ล้านยูโร) ด้วยสัญญายาวถึงปี 2027 โดยก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ปีกทีมชาติแอลจีเรียได้เดินทางไปพักผ่อนที่ประเทศกรีซกับ ฮาลันด์ และเขาได้รีทวิตคลิปวิดีโอตัวเขาและ ฮาลันด์ ที่กำลังสนุกแบบสุดเหวี่ยงอยู่พร้อมกับแคปชั่นว่า “เอเยนต์ มาห์เรซ กำลังทำหน้าที่อยู่”

    ล่าสุด ศูนย์หน้าวัย 21 ปี ได้ออกมายืนยันแล้วว่า มาห์เรซ เป็นคนที่เจรจาให้เขาย้ายมาอยู่กับ แมนฯ ซิตี้ จริง ๆ “เขา (มาห์เรซ) บอกให้ผมย้ายมาอยู่กับซิตี้! เขาพูดถูกเรื่องนั้น เขาพูดถึงเรื่องดี ๆ ภายในสโมสรแห่งนี้ให้ผมฟัง”ฮาลันด์ กล่าวผ่านเว็บไซต์ของสโมสร

    สำหรับหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้หอกวัย 21 ปีเลือก ‘เรือใบสีฟ้า’ ทางนักเตะพูดเองว่าเพราะศรัทธาใน เป๊ป กวาดิโอลา

  “ผมคิดว่าตัวเองสามารถพัฒนาขึ้นได้อีกเพียบภายใต้การกุมบังเหียนของ เป๊ป ณ สโมสรแห่งนี้” ฮาแลนด์ กล่าวกับ ‘ซิตี้ ทีวี’

  “มองว่ายังจะดีขึ้นได้อีกในหลายๆด้าน ทั้งหวังจะพังตาข่ายเป็นกอบเป็นกำ” 

  “มีโอกาสได้คุยกับแกแล้วนิดหน่อย เราต่างรอคอยจะได้ร่วมงานกัน” 

    อนึ่งนอกจาก แมนฯ ซิตี้ มี กวาร์ดิโอล่า ที่ดึงดูดแล้ว ดาวยิงวัย 21 ปียังเผยอีกว่าสองคนที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจคือบิดา อัลฟี่ ฮาแลนด์ ศิษย์เก่า ‘เรือใบสีฟ้า’ และกองกลางทีมชาติอังกฤษ ฟิล โฟเด้น ที่อายุไล่เลี่ยกัน