ไม่จริง! เอเยนต์แจงมาเน่ได้ค่าเหนื่อยเยอะเหมือนที่ข่าวลือ

ไม่จริง! เอเยนต์แจงมาเน่ได้ค่าเหนื่อยเยอะเหมือนที่ข่าวลือ มาเน่ ประกาศขออำลาถิ่น แอนฟิลด์ และถูกระบุว่าหวังย้ายไปค้าแข้งใน บุนเดสลีกากับ บาเยิร์น มิวนิค เนื่องจากเจ้าตัวยอมรับไม่ได้ที่ เร้ด แมชีน จ่ายค่าแรงให้เขาน้อยเกินไปจนในที่สุด หลังรับใช้ ลิเวอร์พูล มานานหกปี มาเน่ ก็จรดปากกากับ เสือใต้ ด้วยค่าตัว 35 ล้านปอนด์ไม่จริง! เอเยนต์แจงมาเน่ได้ค่าเหนื่อยเยอะเหมือนที่ข่าวลือ (ราว 1,541 ล้านบาท) หลังจากเขายืนยันว่าไม่ขอต่อสัญญากับทีมดังของ พรีเมียร์ลีก ซึ่งเหลืออายุอีกแค่ซีซั่นเดียวเท่านั้ต่อการถูกตั้งข้อสังเกตว่าอำลาสังเวียนแข้ง แอนฟิลด์ เพื่อย้ายมารับทรัพย์กับทีมดังของลีกเมืองไส้กรอกเนื่องจากได้ค่าจ้างกับ เร้ด แมชีน ไม่มากนั้น บาการี่ ซิสเซ่ ตัวแทนฝ่ายประชาสัมพันธ์ของสตาร์ผิวสีตัดสินใจออกโรงชี้แจงความจริงแล้วว่านักเตะในความดูแลของเขาได้เงินจาก หงส์แดง มากกว่าที่สื่อนำเสนอแบบผิดๆ ต่อประเด็นที่เชื่อว่า มาเน่ หมกมุ่นกับการคว้ารางวัล บัลลงดอร์ ในซีซั่นนี้หลังมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จเนื่องจากพา ลิเวอร์พูล คว้าสองแชมป์ และได้แชมป์ แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ กับ เซเนกัล ด้วยนั้น ซิสเซ่ ได้ปฏิเสธเช่นกันซาดิโอ ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้มากนัก มันเป็นรางวัลส่วนบุคคลที่นักเตะต่างก็อยากชนะ หากเขาได้รับมันก็โอเค แต่หากมันไม่เกิดขึ้น ซาดิโอ ก็จะเล่นฟุตบอลต่อไปตามแนวทางของเขา

 
mane-bayern_1
เอเยนต์ของแนวรุกเซเนกัลปฏิเสธข่าวย้ายซบเสือใต้เพราะเรื่องเงิน บาการี ซิสเซ เอเยนต์คู่ใจของ ซาดิโอ มาเน ปฏิเสธข่าวลือเรื่องนักเตะในความดูแลของเขาย้ายมาอยูู่ บาเยิร์น มิวนิค ด้วยเหตุผลเรื่องเงินเป็นหลัก

    แนวรุกเซเนกัล ย้ายจาก ลิเวอร์พูล มาร่วมทัพเสือใต้ด้วยค่าตัว 31 ล้านปอนด์ ท่ามกลางข่าวลือว่าเป็นเพราะเงินก้อนโต ซึ่งทาง ซิสเซ ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และ มาเน่ เองก็ได้รับค่าเหนื่อยกับหงส์แดงมากกว่าที่เป็นข่าวอยู่แล้ว

  “มันเป็นข่าวเท็จ (เรื่องย้ายทีมเพราะเงิน) เราไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ นักเตะที่มีความสามารถอย่าง ซาดิโอ ไม่ได้รับค่าเหนื่อยแบบที่คนพูดึง ตัวเลขมันผิดหมด” ซิสเซ กล่าวกับ TV5Monde

  “ซาดิโอ ได้เงินมากกว่าที่นั้นอีกตอนที่เขาย้ายจาก เซาแธมป์ตัน มาอยู่ ลิเวอร์พูล เขาขยายสัญญาในปี /018 และค่าเหนื่อยเขาสูงกว่าตัวเลขที่เผยแพร่ในสื่อ”

  “เขาคว้าแชมป์ทุกอย่างกับ ลิเวอร์พูล และมันถงเวลาต้องหาความท้าทายใหม่ โปรเจ็คของ บาเยิร์น น่าสนใจมาก”

 
mane

  “บาเยิร์น เข้ามาเคาะประตู บาเยิร์น มาเคาะประตู ทั้ง ซาดิโอ, บียอร์น เบเซเมอร์ เอเยนต์ชาวเยอรมันของเขาและผมได้พูดคุยกัน สโมสรใหญ่มากมายที่ผมเอ่ยชื่อไม่ได้ต้องการตัวเขา แต่เมื่อเราเห็นโปรเจ็คของ บาเยิร์น เราพูดกันว่า นี่แหละ เราต้องย้ายไปที่นั่น”

  “โค้ช (ยูเลียน นาเกลส์มันน์) และผู้อำนวยการกีฬาของบาเยิร์น [ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช] เดินทางมาที่ลิเวอร์พูลเป็นการส่วนตัว มีการพูดคุยที่มากในบ้านของ ซาดิโอ และเราคุยเรื่องสัญญากัน”