สะเทือนอาเซียน ! เมสซีเวียดนาม ลุยยุปโรปซบทีมลีกรองฝรั่งเศส

สะเทือนอาเซียน ! เมสซีเวียดนาม ลุยยุปโรปซบทีมลีกรองฝรั่งเศส โป แอฟเซ ทีมลีกเดอซ์ ฝรั่งเศส ประกาศคว้าตัว เหงียน กวง ไฮ ห้องเครื่องตัวเก่งทีมชาติเวียดนามแล้ว โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 19 ลงสนามให้กับต้นสังกัด

  หลังจากที่มีข่าวกับกับมาเล่นในลีกยุโรปของ เมสซีเวียดนาม ลุยยุปโรปซบทีมลีกรองฝรั่งเศสเตะทีมชาติเวียดนามที่ยืดเยื้อมานานหลายวัน ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าเจ้าตัวได้ย้ายร่วมทัพ โป แอฟเซ ทีมลีกเดอซ์  ฝรั่งเศสแล้วเมสซีเวียดนาม ลุยยุปโรปซบทีมลีกรองฝรั่งเศส โดยสวมเสื้อหมายเลข 19 คาดว่าจะเซ็นสัญญาเบื้องต้น 2 ปี และ จะได้รับค่าเหนื่อยราว 250,000-300,000 ยูโรต่อปี หรือราวๆ 9 ล้านบาท -11 ล้านบาท

    สำหรับ เหงียน กวง ไฮ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชนกับ ฮานอย เอฟซี ในปี 2006 จนก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2014 จากนั้นถูกส่งไปเล่นกับ ไซง่อน เอฟซี ในสัญญายืมตัวในปีถัดไป ก่อนจะกลับและเป็นกำลังหลักให้กับทีมจนหมดสัญญาในเดือนเมษายน ปี 2022 ส่วนผลงานกับทีมชาติเวียดนาม ติดทีมตั้งแต่ระดับยู-17 ปี ถึง ชุดใหญ่

กวงไฮ
เปา เอฟซี ทีมในลีกเดอซ์ ฝรั่งเศสเปิดตัวห้องเครื่องตัวเก่งชาวเวียดนาม วัย 25 ปี ร่วมทัพด้วยสัญญา 2 ปี

    เหงียน กวง ไฮ สตาร์ทัพดาวทองวัย 25 ปี ซึ่งก่อนหน้ามีข่าวเตรียมย้ายซบสโมสร นีมส์ ทีมในศึกลีกเดอซ์ ก่อนที่ต่อมา นิโคลัส อูไซ ผู้จัดการทีม นีมส์ จะออกมาปฏิเสธข่าวดีลดังกล่าวด้วยตัวเอง

  หลังจากที่มีข่าวในการย้ายมาค้าแข้งลีกยุโรป ล่าสุด เหงียน กวง ไฮ ได้ต้นสังกัดในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเปิดตัวกับ เปา เอฟซี ทีมในลีกเดอซ์ ของฝรั่งเศส พร้อมชูเสื้อเบอร์ 19 เตรียมลุยลีกรองด้วยสัญญา 2 ปี จะได้รับค่าเหนื่อยราว 250,000-300,000 ยูโรต่อปี หรือราวๆ 9 ล้านบาท -11 ล้านบาท 

    สำหรับ เปา เอฟซี จบลีกเดอซ์ ฤดูกาล 2021/22 ด้วยอันดับ 10 ของตาราง ขณะที่การย้ายทีมครั้งนี้จะทำให้ เหงียน กวง ไฮ ย้ายออกมาเล่นในต่างแดนครั้งแรกนับตั้งแต่เริ่มค้าแข้ง

   เหงียน กวง ไฮ เริ่มต้นเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชนกับ ฮานอย เอฟซี ในปี 2006 จนก้าวสู่ทีมชุดใหญ่ในปี 2014 จากนั้นถูกส่งไปเล่นกับ ไซง่อน เอฟซี ในสัญญายืมตัวในปีถัดไป ก่อนจะกลับและเป็นกำลังหลักให้กับทีมจนหมดสัญญาในเดือนเมษายน ปี 2022 ส่วนผลงานกับทีมชาติเวียดนาม ติดทีมตั้งแต่ระดับยู-17 ปี ถึง ชุดใหญ่