"ดีลแรก" แมนยูเปิดฉากคุยอาแจ็กซ์เรื่องคว้าตัวทิมเบอร์ร่วมทัพ

“ดีลแรก” แมนยูเปิดฉากคุยอาแจ็กซ์เรื่องคว้าตัวทิมเบอร์ร่วมทัพ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดฉากเจรจากับ อาแจ็กซ์ ถึงเรื่องการคว้าตัว เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ กองหลังตัวเก่งของทีม โดย ทิมเบอร์ คือหนึ่งในนักเตะที่มีข่าวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างหนักตลอดหลายวันที่ผ่านมา จากการที่ เอริค เนฮาก เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของทัพ ปีศาจแดง 

นักข่าวจาก เดอะ ไทส์ ระบุ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเปิดฉากเจรจากับ อาแจ็กซ์ ถึงเรื่องการคว้าตัว เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ กองหลังตัวเก่งของทีม โดยเชื่อว่า ปีศาจแดง อาจจะต้องยอมควักกระเป๋าจ่ายค่าการดีลครั้งนี้ถึง 43 ล้านปอนด์ เพื่อยอมให้อาแจ็กซ์ใจอ่อนในการปล่อยตัวกองหลังตัวเก่งรายนี้
แมนยูเปิดฉากคุยอาแจ็กซ์เรื่องคว้าตัวทิมเบอร์ร่วมทัพ

   วันที่ 31 พ.ค. 65 มีรายงานว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรดังของเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดการเจรจากับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ถึงความเป็นไปได้ที่จะเซ็นสัญญากับ เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ กองหลังของทีมแกร่งจากฮอลแลนด์แล้ว ตามการเปิดเผยของ พอล เฮิร์สท์ นักข่าวจาก เดอะ ไทม์ส สื่อชั้นนำของเมืองผู้ดี
   ทิมเบอร์ คือหนึ่งในนักเตะที่มีข่าวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด อย่างหนักตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา จากการที่ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ “ปีศาจแดง” ชอบใจฝีเท้าของเขาตั้งแต่ตอนที่ยังคุม อาแจ็กซ์ แล้ว โดยกุนซือชาวดัตช์มองด้วยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จำเป็นต้องมีแนวรับที่ดีกว่าเดิม เนื่องจากมีเกมรับที่ย่ำแย่ในฤดูกาลที่ผ่านมา หลังโดนยิงใน พรีเมียร์ลีก ไปถึง 57 ประตู โดยในครึ่งบนของตารางมีแค่ เลสเตอร์ ซิตี้ ที่โดนยิงมากกว่าพวกเขา (59) 

แมนยูเปิดฉากคุยอาแจ็กซ์เรื่องคว้าตัวทิมเบอร์ร่วมทัพ

   ด้วยวัยเพียง 20 ปี ยูเลียน ทิมเบอร์ สร้างชื่อให้กับตนเองได้แล้วในฐานะเซ็นเตอร์แบ็คตัวหลักของ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม เพราะฉะนั้นมันจึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีข่าวว่า เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการคว้าตัวเขาตามมายัง โอลด์ แทรฟฟอร์ด เพื่อแก้ปัญหาเกมรับที่อ่อนยวบยาบ
  ทั้งนี้ ทิมเบอร์ เหลือสัญญากับทีมอีก 2 ปี ซึ่ง อาแจ็กซ์ ตั้งราคาค่าตัวเอาไว้สูงถึง 43 ล้านปอนด์ โดยตอนนี้การเจรจาอยู่ในช่วงเริ่มต้น และทางต้นสังกัดของนักเตะก็ไม่ปิดโอกาสที่จะต่อสัญญาใหม่ หากแนวรับดาวรุ่งเลือกที่จะอยู่กับสโมสรต่อไป เป็นที่เชื่อกันว่า แมนฯ ยูไนเต็ด อาจจะจำเป็นต้องจ่ายเงินสูงสุดเป็นจำนวน 43 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,849 ล้านบาท) เพื่อที่จะทำให้ อาแจ็กซ์ ยอมปล่อยแข้งวัย 20 ปีได้ โดยว่ากันว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนเอเยนต์ของ ทิมเบอร์ ไปโผล่ที่ออฟฟิศประจำกรุงลอนดอนของ แมนฯ ยูไนเต็ด เช่นกัน โดยที่นั่นเป็นสถานที่ที่มักจะใช้คุยเรื่องการย้ายทีมดีลใหญ่ๆ ของทีมดังแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด