กองกลางชาวบราซิลตกเป็นเป้าของทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก

“ลูคัส ปาเกต้า” กองกลางชาวบราซิล ตกเป็นเป้าของทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก อาเซน่อลตกเป็นข่าวว่ากำลังหากองกลางมาเสริมทีม เป็นไปได้ว่ามีการเจรจากับ ปาเกต้า นักเตะสัญชาติบราซิล ของทีมโอลิมปิก ลียง แต่การเจรจายื่นข้อเสนอนั้นยังไม่เป็นทางการ

กองกลางชาวบราซิล เป็นเป้าของทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก กุนซือหลักของ ปืนใหญ่ ได้มีการมองหากองกลางที่จะมาเป็นกำลังหลักของฤดูกาลที่จะมาถึง เขาคงมีชื่อในใจของเขาแล้วคงจะเป็นลูคัส ปาเกต้า นักเตะ วัย 24 ปี ซึ่งตอนนี้อยู่ที่สโมร โอลิมปิก ลียง ถึงเเม้ยังไม่มีการยื่นข้อเสนอที่เป็นทางการ แต่มีความเป็นไปได้สูงมาก

ทีมดังแห่งลีกเอิงก็ มีการประเมินค่าตัวของ ปาเกต้าไว้ที่ 65 ล้านปอนด์ ในการปล่อยตัวแข้งรายนี้ออกจากทีม แม้ว่าพวกเขาจะซื้อ ปาเกต้า มาจาก เอซี มิลาน เมื่อซัมเมอร์ 2020 ที่มูลค่าราว 20 ล้านยูโรเท่านั้น เเต่เมื่อสัญญษ ของ ปาเกต้านั้นยาวถึง 2025 ทำให้เขาได้เปรียบเรื่องการเรียกค่าตัว

สื่อข่าวชั้นนำของ บราซิลรายงานว่า ปาเกต้า นั้นเองก็อยากที่จะหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเองนี่คงจะเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับ อาเซน่อล ที่จะคว้ามกองกลางตัวสำคัญมาร่วมทีมได้อย่างง่ายดาย 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ปาเกต้า ได้มีการแจ้งสโมสรขอขึ้นบัญชีย้ายทีมกับลียงไว้แล้ว เพื่อให้สโมสรยอมที่จะปล่อยตัวเขา ถ้าหากมีสโมสรอื่นที่ต้องการย้ายให้เขาไปซบทีม และต้องมีราคาหรือว่าการยื่นข้อเสนอที่ถูกใจไว้พิจารณา เมื่อมีข่าวออกมาเช่นนี้ ยังมี นิวคาสเซิ่ล ที่ยังให้ความสนใจใน ปาเกต้า มานานเพื่อที่จะจีบไปร่วมทีมด้วย แต่เขายื่นข้อเสนอมาเพีง 40 ล้านยูโร ไม่รู้ว่าข้อตกลงนี้จะเป็นที่พอใจของลียงหรือไม่ ก็น่าจะอยู่ที่สโมสรและเจ้าตัวตัดสินใจ