เชียงใหม่คว้าดาวยิงแซมบ้า!!! ล่าแชมป์ลีกรอง

เชียงใหม่คว้าดาวยิงแซมบ้า!!! ล่าแชมป์ลีกรอง

เชียงใหม่คว้าดาวยิงแซมบ้า!!! ล่าแชมป์ลีกรอง
เชียงใหม่คว้าดาวยิงแซมบ้า!!! ล่าแชมป์ลีกรอง เชียงใหม่ ยูในเต็ด ประการคว้าตัว บิลล์ โรซิมาร์ หัวหอกแซมบ้า จากเชียงราย ยูในเต็ด เรียบร้อยหลังตรวจร่างกายผ่านฉลุย ถือเป็นการเสริมแกร่งรายที่6 ของทีม ในฤดูกาล 2022-2023

        เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 สโมสรฟุตบอลทีม เชียงใหม่ ยูในเต็ด ทีมน้องใหม่หน้าเก่าลีกรอง ประกาศคว้าตัว กองหน้าชาวแซมบ้า อย่าง บิลล์ โรซิมาร์ กองหน้าตัวเก๋าของ เชียงราย ยูในเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

        ดาวเตะชาวชาวบราซิล นั้นมีประสบการณ์เหลือหลายในไทยพรีเมียร์ลีก ทั้งราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก่อนจะมาประสบความสำเร็จอย่างมากมายที เชียงราย ยูในเต็ด กวาดแชมป์เป็นว่าเล่น ทั้งแชมป์ไทยลีก 2019, ช้างเอฟเอคัพ, ลีกคัพ และอีกมากมาย

         เส้นทางของ โรซิมาร์ นั้นเริ่มต้นการเป็นนักเตะอาชีพคือ บรากังชีนู ในปี 2008 และในปี 2009 เขาได้ร่วมทัพโครินเทียนส์ สโมสรดังแดนแซมบ้า และถูกปล่อยยืมให้ กูริติบ้า เมือหมดสัญญา ได้ย้ายกลับ โครินเทียนส์ แต่ก็ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งออกมาได้ เขาจึงย้ายไปร่วมทีมซังตูส

เชียงใหม่คว้าดาวยิงแซมบ้า!!! ล่าแชมป์ลีกรอง

          ในปี 2018 บิลล์ ได้ย้ายมาร่วมทัพราชบุรี ทีมจากไทยลีกเป็นทีมแรกในดินแดนด้ามขวาน และเมื่อได้รับโอกาศ ไม่นานเขาก็เบิกสกอร์แรกได้ในปี 2018 ในเกมเจอกับ นครราชสีมา โดยถลุงไป 2ประตู เป็นจุดเริ่มต้นความยิ่งใหญ่ของเขา 

          ก่อนหน้านี้มีข่าวแพร่สะพัดออกมาว่า จะถูกต้นสัง เชียงราย ยูในเต็ด ปล่อยยืมให้กับ เชียงใหม่ ยูในเต็ด ที่ตอนนั้นกำลังหนีตายในศึกไทยพรีเมียร์ลีก โดยเชียงใหม่จะจ่ายเงินเดือนให้ 

          สถานการณ์ล่าสุดของทางเชียงใหม่ ยูในเต็ด กำลังประสบปัญหาในการจบสกอร์เป็นอย่างมาก น่าสนใจว่าจะสามารถกลับมาลีกสูงสุดอีกครั้งได้หรือไม่ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้คว้า นักเตะชื่อดังมาเสริมทัพหลายราย อาทิเช่น สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ มิดฟิลด์จอมเทคนิคจาก การท่าเรือ

 

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลไทย
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com