รอเพียงนักเตะตัดสินใจ!!! แมนยูจ่อตกลงคว้าเดอยอง

รอเพียงนักเตะตัดสินใจ!!! แมนยูจ่อตกลงคว้าเดอยอง รอเพียงนักเตะตัดสินใจ!!! แมนยูจ่อตกลงคว้าเดอยองรอเพียงนักเตะตัดสินใจ!!! แมนยูจ่อตกลงคว้าเดอยอง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงคว้าตัว แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางชาวดัตช์ของ บาร์เซโลน่า ที่ราคา 80 ล้านยูโร (ประมาณ 2,960 ล้านบาท) ตามรายงานจาก สปอร์ต สื่อกีฬาชั้นนำแดนกระทิงดุ เ มื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา  เดอ ยอง เป็นนักเตะที่ เอริค เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการตัวอย่างมาก โดยตอนแรกเป็นที่เข้าใจกันว่า สตาร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์วัย 25 ปี ต้องการที่จะอยู่ค้าแข้งในถิ่น คัมป์ นู ต่อไป แต่ “ปีศาจแดง” ก็พยายามโน้มน้าวใจ โดยยินดีให้ค่าเหนื่อยมากกว่าปัจจุบันที่รับจาก บาร์ซ่า สำหรับ บาร์เซโลน่า กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินเข้าสู่สโมสร ก่อนจะต้องส่งงบดุลบัญชีให้กับ ลา ลีกา ประเมินตัวเลขกำไร-ขาดทุน ซึ่งหากบาร์ซ่ายังไม่สามารถหาเงินทุนมาชดเชยรายจ่ายเรื่องค่าเหนื่อยได้ พวกเขาจะไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนนักเตะรายอื่น ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป จึงทำให้มีข่าวว่าต้องปล่อยนักเตะที่มีมูลค่าในทีมออกไป รอเพียงนักเตะตัดสินใจ!!! แมนยูจ่อตกลงคว้าเดอยอง

ข่าวเดยอง
"ขายแน่" สายรายงานหลุดบาร์เซโลน่า ใกล้ที่จะตกลงขาย แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางชาวดัตซ์ ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รอเพียงนักเตะตัดสินใจ

     แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงคว้าตัว แฟรงกี้ เดอ ยอง กองกลางชาวดัตช์ของ บาร์เซโลน่า ที่ราคา 80 ล้านยูโร (ประมาณ 2,960 ล้านบาท) ตามรายงานจาก สปอร์ต สื่อกีฬาชั้นนำแดนกระทิงดุ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา  เดอ ยอง เป็นนักเตะที่ เอริค เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องการตัวอย่างมาก โดยตอนแรกเป็นที่เข้าใจกันว่า สตาร์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์วัย 25 ปี ต้องการที่จะอยู่ค้าแข้งในถิ่น คัมป์ นู ต่อไป แต่ “ปีศาจแดง” ก็พยายามโน้มน้าวใจ โดยยินดีให้ค่าเหนื่อยมากกว่าปัจจุบันที่รับจาก บาร์ซ่า

ล่าสุด สปอร์ต ระบุว่า แมนฯ ยูไนเต็ด กับ บาร์เซโลน่า ใกล้ที่จะตกลงกันได้แล้ว สำหรับการโยกย้ายทีมของ เดอ ยอง ซึ่งค่าตัวจะอยู่ที่ราว 80 ล้านยูโร โดยเวลานี้ บาร์ซ่า ต้องการที่จะทำเงินเข้าสโมสร เพราะกำลังเป็นหนี้ก้อนโต

สำหรับ บาร์เซโลน่า กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อหาเงินเข้าสู่สโมสร ก่อนจะต้องส่งงบดุลบัญชีให้กับ ลา ลีกา ประเมินตัวเลขกำไร-ขาดทุน ซึ่งหากบาร์ซ่ายังไม่สามารถหาเงินทุนมาชดเชยรายจ่ายเรื่องค่าเหนื่อยได้ พวกเขาจะไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนนักเตะรายอื่น ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมเป็นต้นไป จึงทำให้มีข่าวว่าต้องปล่อยนักเตะที่มีมูลค่าในทีมออกไป

ข่าวเดยอง

ในขณะที่แมนฯ ยูฯ ต้องการเสริมผู้เล่นในแดนกลางเพื่อมาทดแทนเหล่านักเตะกองกลางหลายรายที่เตรียมจะโบกมือลาทีมหลังจบฤดูกาลนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเสีย ปอล ป็อกบา, เจสซี ลินการ์ด, เนมานยา มาติช และ ฆวน มาต้า ซึ่งมันควรจะต้องเสริมกำลังในแดนกลางเขาจะเป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยมหากดีลนี้สำเร็จ

“เขาเพิ่งอายุ 25 ปี มันไม่ได้มากมายอะไรในแง่องค์ประกอบของเขา แต่สิ่งที่เขามีคือเขาไปกับบอลได้เร็ว เลี้ยงบอลได้ดี เอาตัวรอดในสถานการณ์คับขันเก่ง จ่ายบอลในระยะสั้นและกลางได้ดี”

สำหรับผลงานของ แฟรงกี เดอ ยอง ในซีซั่นนี้ยิงไปแล้ว 4 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 46 เกมในทุกรายการ โดยหากนับผลงานสมัยที่เจ้าตัวอยู่กับ เอริก เทน ฮาก ที่ อาแจ็กซ์ ทำไปทั้งหมด 5 ประตู กับอีก 13 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 91 นัดในทุกรายการ