ช่วยน้องใหม่!!เจนรบ สำเภาดี ร่วมทีม "ราชันโคขาว"

ช่วยน้องใหม่!!เจนรบ สำเภาดี ร่วมทีม “ราชันโคขาว”

สำหรับ เจนรบ สำเภาดี ศูนย์หน้าวัย 27 ปีย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020-21 และกลายเป็นหัวหอกคนสำคัญ ช่วย “เดอะ แรบบิท” คว้าแชมป์ลีกสูงสุดใบแรกของสโมสรได้ในฤดูกาลดังกล่าว อีกทั้ง เจนรบ ยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 และ 2022 ซึ่งทัพ บีจีพียู สามารถทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ดาวเตะเจ้าของสองเหรียญทองซีเกมส์ เคยผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น บีอีซี เทโรศาสน(โปลิศ เทโร), อาร์แบค บีอีซี เทโร, บีซีซี เทโร, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี และการท่าเรือ เอฟซี โดยในสีเสื้อ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจนรบ ลงสนามไปทั้งหมด 50 นัด รวมทุกรายการ นับเป็นการออกสตาร์ตตัวจริง 30 นัด และสำรองอีก 20 นัด ทำได้ 6 ประตู และ 3 แอสซิสต์ “เจ้าเจน” กลายเป็นนักเตะที่มีฉายาว่า “กองหน้าจิตอาสา” จากประโยค “ไปเก็บขยะช่วยสังคมดีกว่าครับพี่” ที่เขาพิมพ์ออกไป แต่จากวันนั้น จนถึงวันนี้ เวลาผ่านไปประมาณ 3 ปี จากศูนย์หน้าที่มักจะโดนแซว โดนแขวะอยู่เสมอ ไม่ว่าจะลงสนามในเกมใดก็ตาม

วันนี้ อดีตหัวหอกทีมชาติไทย ชุดแชมป์ ซีเกมส์ 2017 มีรูปร่างที่แข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมีสไตล์การเล่นที่เป็นประโยชน์ต่อทีม พร้อมทั้งผลิตสกอร์ได้สวยๆ ให้กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไปแล้ว 2 ประตูในซีซั่นนี้ จนมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในช่วงฟีฟ่าเดย์ที่ผ่านมา

นี่แหละครับ ผลจากความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความใจสู้ อะไรที่เคยผิดพลาด ก็เอามาเป็นบทเรียน ไม่ต้องลืม แต่เก็บไว้เป็นความทรงจำว่าเคยทำผิด แล้วมูฟออน เริ่มต้นใหม่ให้ดีที่สุด สักวัน ทุกอย่างจะกลับมาดีอีกครั้งแน่นอน นี่แหละครับ ผลจากความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความใจสู้ อะไรที่เคยผิดพลาด ก็เอามาเป็นบทเรียน ไม่ต้องลืม แต่เก็บไว้เป็นความทรงจำว่าเคยทำผิด แล้วมูฟออน เริ่มต้นใหม่ให้ดีที่สุด สักวัน ทุกอย่างจะกลับมาดีอีกครั้งแน่นอน นี่แหละครับ ผลจากความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความใจสู้ อะไรที่เคยผิดพลาด ก็เอามาเป็นบทเรียน ไม่ต้องลืม แต่เก็บไว้เป็นความทรงจำว่าเคยทำผิด แล้วมูฟออน เริ่มต้นใหม่ให้ดีที่สุด สักวัน ทุกอย่างจะกลับมาดีอีกครั้งแน่นอน

 

 
เจนรบ
สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันปล่อยตัว เจนรบ สำเภาดี ร่วมทีม "ราชันโคขาว" ลำพูนวอริเออร์ น้องใหม่แห่งศึกไทยลีก 2022-23 ด้วยสัญญายืมตัว

สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยันปล่อยตัว เจนรบ สำเภาดี ร่วมทีม “ราชันโคขาว” ลำพูนวอริเออร์ น้องใหม่แห่งศึกไทยลีก 2022-23 ด้วยสัญญายืมตัวสำหรับ เจนรบ สำเภาดี ศูนย์หน้าวัย 27 ปีย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2020-21 และกลายเป็นหัวหอกคนสำคัญ ช่วย “เดอะ แรบบิท” คว้าแชมป์ลีกสูงสุดใบแรกของสโมสรได้ในฤดูกาลดังกล่าว อีกทั้ง เจนรบ ยังเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดลุยศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 และ 2022 ซึ่งทัพ บีจีพียู สามารถทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายของการแข่งขันได้สำเร็จ

ทั้งนี้ ดาวเตะเจ้าของสองเหรียญทองซีเกมส์ เคยผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสรไม่ว่าจะเป็น บีอีซี เทโรศาสน(โปลิศ เทโร), อาร์แบค บีอีซี เทโร, บีซีซี เทโร, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี และการท่าเรือ เอฟซี โดยในสีเสื้อ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจนรบ ลงสนามไปทั้งหมด 50 นัด รวมทุกรายการ นับเป็นการออกสตาร์ตตัวจริง 30 นัด และสำรองอีก 20 นัด ทำได้ 6 ประตู และ 3 แอสซิสต์

“เจ้าเจน” กลายเป็นนักเตะที่มีฉายาว่า “กองหน้าจิตอาสา” จากประโยค “ไปเก็บขยะช่วยสังคมดีกว่าครับพี่” ที่เขาพิมพ์ออกไป แต่จากวันนั้น จนถึงวันนี้ เวลาผ่านไปประมาณ 3 ปี จากศูนย์หน้าที่มักจะโดนแซว โดนแขวะอยู่เสมอ ไม่ว่าจะลงสนามในเกมใดก็ตาม

วันนี้ อดีตหัวหอกทีมชาติไทย ชุดแชมป์ ซีเกมส์ 2017 มีรูปร่างที่แข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และมีสไตล์การเล่นที่เป็นประโยชน์ต่อทีม พร้อมทั้งผลิตสกอร์ได้สวยๆ ให้กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไปแล้ว 2 ประตูในซีซั่นนี้ จนมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในช่วงฟีฟ่าเดย์ที่ผ่านมา

นี่แหละครับ ผลจากความมุ่งมั่น ความตั้งใจ ความใจสู้ อะไรที่เคยผิดพลาด ก็เอามาเป็นบทเรียน ไม่ต้องลืม แต่เก็บไว้เป็นความทรงจำว่าเคยทำผิด แล้วมูฟออน เริ่มต้นใหม่ให้ดีที่สุด สักวัน ทุกอย่างจะกลับมาดีอีกครั้งแน่นอน