เคดาห์ ดารุล อัมมาน เปิดตัว สรรวัชญ์ ดาวเตะไทยลีก

เคดาห์ ดารุล อัมมาน เปิดตัว สรรวัชญ์ ดาวเตะไทยลีก

สรรวัช
เปิดตัวเรียบร้อย สรรวัชญ์ เดชมิตร โยกเล่นให้ทีม เคดาห์ ดารุล อัมมาน ทีมดังของแดนเสือเหลือง

สโมสร เคดาห์ ดารุล อัมมาน ทีมในศึกมาเลเซีย ซูเปอร์ ลีก เปิดตัว “เจ้าแคมป์” สรรวัชญ์ เดชมิตร ดีกรีทีมชาติไทยของทรู แบงค็อก ยูไนเต็ดไปร่วมทัพ อย่างเป็นทางการแล้ว

ดาวเตะวัย 32 ปี ย้ายยืมตัวจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไปเล่นให้กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เมื่อฤดูกาล 2021-22 ที่เพิ่งจบไป โดยเจ้าตัวมีส่วนช่วยทัพ “ราชันมังกร” จบอันดับ 12 ของตาราง ได้ลงเล่นในลีกไปทั้งหมด 25 นัด ยิง 1 ประตู กับ 4 แอสซิสต์ , ลีก คัพ ลงเล่น 3 นัด ทำ 1 แอสซิสต์ และ เอฟเอ คัพ ลงเล่น 2 นัด

สำหรับ สรรวัชญ์ เดชมิตร ผ่านการค้าแข้งกับสโมสรไทยมากมายไม่ว่าจะเป็น บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ,โปลิศ เทโร เอฟซี, ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และราชบุรี มิตรผล เอฟซี รวมไปถึง แทมปิเนส โรเวอร์ ของสิงคโปร์ด้วย

สำหรับการเปิดตัว “แคมป์” สรรวัชญ์ เดชมิตร ทางสโมสรเคดาห์ ดารุลอัมมาน ได้จัดทำคลิปวีดีโอ และภาพต้อนรับการเข้าไปร่วมทีมผ่านโซเชียลมีเดีย ของสโมสร ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากแฟนบอลของทีมเป็นจำนวนมาก โดยต่างก็หวังจะเห็นฟอร์มการเล่นของนักเตะดีกรีทีมชาติไทย

จุดเด่นที่สุดของ “เจ้าแคมป์”เขาสามารถ ใช้ทีเด็ดจากการจ่ายบอล ไปกับหลายตำแหน่งในแดนกลาง ทั้งกองกลางตัวรุก, กองกลางตัวโฮลดิ้งบอล ที่สามารถทำหน้าที่ได้ทั้ง คุมจังหวะจะโคนในแดนกลาง รวมถึง สวิตช์บอลสวยๆ ขึ้นไปสู่แดนหน้าได้ดีด้วย โดยมี “การคิลเลอร์พาสส์ ออกบอลอย่างชาญฉลาด แม่นยำ” เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาตัวจับได้ยากในปัจจุบัน

นอกจากนี้ “ประสบการณ์” ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย และไม่หวั่นต่อแรงกดดัน ซึ่ง “เจ้าแคมป์” มีสิ่งนี้อยู่ในตัว จากการเล่นฟุตบอลมานับสิบปี แถมยังเคยไปค้าแข้งที่ต่างประเทศมาแล้วด้วย ในเอสลีก สิงคโปร์

นับเป็นอีกหนึ่งดีลนักเตะไทยที่น่าสนใจที่สุดของตลาดนักเตะซีซั่นนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งผมเชื่อมั่นว่า ทุกคนคงเชื่อใจฝีเท้าของ “เจ้าแคมป์” สรรวัชญ์ เดชมิตร อยู่แล้ว

ทั้งนี้สถิติส่วนตัวของ สรรวัชญ์ เดชมิตร กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในฤดูกาลล่าสุดมีดังนี้

ทำ 4 แอสซิสต์

สร้างสรรค์โอกาส 34 ครั้ง

ผ่านบอลสำเร็จ 577 ครั้ง

ผ่านบอลยาวสำเร็จ 73 ครั้ง

ซึ่งเป็นรอง สตีเว่น ล็องจิล (ทำ 6 แอสซิสต์ , สร้างโอกาส 47 ครั้ง) เพียงคนเดียวในทีมราชบุรีฯ