ลุ้นรีเทิร์น "ผอ.กล่ำ" โพสต์มีนัยยะถึง แฮมิลตัน ซัวเรซ

ลุ้นรีเทิร์น “ผอ.กล่ำ” โพสต์มีนัยยะถึง แฮมิลตัน ซัวเรซ

แฟนบอล"พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี อาจจะได้รับข่าวดีที่พวกเขาอาจไม่ต้องเสียดาวยิงบราซิลเลี่ยน เจ้าของดาวซัลโวไทยลีก ฤดูกาล 2021-2022 ที่ผ่านมาไป แม้จะมีข่าวออกไปก่อนหน้านี้แล้วว่า ตัว แฮมิลตัน ซัวเรซ ได้โพสต์อำลาทีมไปแล้วหลังหมดสัญญาเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่ผ่านมา และขณะนี้เจ้าตัวอยู่ระหว่างพักผ่อนที่ บราซิลบ้านเกิด ทว่าจนแล้วจนรอดถึงวันนี้ก็ยังไม่มีข่าวแบบเป็นทางการออกมาว่า แฮมิลตัน ซัวเรซ จะได้สวมเสื้อกับทีมไหน

โดยเนื้อหาโพสต์ที่ “ผอ.กล่ำ” ธีระเวคิน สีหะวงษ์ ผอ.สโมสร หนองบัวฯ ลงไว้ในเฟสบุ๊คส่วนตัวนั้นมีใจความดังนี้ “จะมาก็มา อย่าช้า โดยทิ้งท้ายไว้ว่า ติดตามชม เมื่อนักเตะอยากอยู่ต่อแต่…”

 ถือว่าสอดคล้องกับการที่ก่อนหน้านี้ “โค้ชวัง” ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือใหญ่ “พญาไก่ชน” เคยออกมาให้ข่าวถึงจอมถล่มประตูรายนี้ว่า แฮมิลตัน อยากจะอยู่ต่อกับทีมเพราะมีความสุขกับทั้งเพื่อนร่วมทีมและแฟนบอล อีกทั้ง ตัวเอเยนต์ อย่าง มร.มาเซโล่ เองก็ยืนยันว่า ล่าสุดมีแค่ หนองบัวฯทีมเดียวเท่านั้นที่ยื่นข้อเสนอไปให้กับ แฮมิลตัน ซัวเรซ โดยพร้อมจะเพิ่มค่าเหนื่อยให้เท่าตัวเลยทีเดียว 

 งานนี้ไม่แน่อาจจะมีรายการ ลมพัดหวน ที่สาวก “พญาไก่ชน” อาจจะได้เห็น ดาวยิงหุ่นเสาโทรเลข กลับมาล่าตาข่ายให้อีกครั้งก็เป็นได้เพราะการอยู่กับทีมเดิมนั้นแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรมากผิดกับไปอยู่ที่อื่นๆที่ต้องเจอกับการเปลี่ยนแปลงอะไรต่อมิอะไรหลายๆอย่าง

สำหรับ แฮมิลตัน โซอาเรส เกิดที่เขตรัฐอเมโซเนส เมืองมาเนาอัส ประเทศบราซิล ในวันที่ 31 พฤษภาคม เมื่อปี 1991 ทำให้เขามีอายุ 30 ปีแล้วในปีนี้

แฮมิลตัน โซอาเรส สามารถช่วยทีมจบอันดับที่ 6 ของการแข่งขันฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2021/22 พร้อมกับครองตำแหน่งดาวซัลโวด้วยสถิติทำไป

19 ประตู
3 แอสซิสต์
สำหรับ แฮมิลตัน โซอาเรส ย้ายมาจาก คาซม่า สโมสรดังของประเทศคูเวต

ทั้งนี้ แฮมิลตัน โซอาเรส ยังเป็นนักเตะที่มีส่วนร่วมกับประตูมากสุดเป็นอันดับ 2 ในลีก ด้วยผลงาน 22 ประตู เป็นรองเพียง เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส เท่านั้น ที่มีส่วนร่วมถึง 24 ประตู