อิชิอิ สุดปลื้มหลังพาบุรีรัมย์เถลิงแชมป์ได้สำเร็จ

อิชิอิ สุดปลื้มหลังพาบุรีรัมย์เถลิงแชมป์ได้สำเร็จ

อิชิอิ พาบุรีรัมย์คว้าแชมป์ได้สำเร็จ กุนซือใหญ่ชาวญี่ปุ่นของ ปราสาทสายฟ้า ขอบคุณทุกๆกำลังใจที่สำคัญจากแฟนๆ ที่ช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทีมคว้าแชมป์ได้สำเร็จ

หลังเกมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกไปเยือน ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด และจบด้วยการที่ปราสาทสายฟ้าเอาชนะไปได้ 1-2 ส่งผลให้มี 70 แต้มคว้าแชมป์ไทยลีกฤดูกาล 2022-2023 อย่างเป็นทางการ โดยการคว้าแชมป์ครั้งนี้เป็นการคว้าแชมป์ครั้งที่ 8 ของสโมสรบุรีรัมย์ โดยนำห่างทีมอันดับสองอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด อยู่ 15 แต้มและเหลือการแข่งขันเพียง 3 เกม
 
โดยล่าสุดเฮดโค้ชอย่าง มาซาทาดะ อิชิอิ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า “อันดับแรกเลยเราเป็นแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีกแ2022-2023ล้วในวันนี้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี และผมดีใจมาก อยากขอบคุณแฟนบอลทุกๆคนที่ตามมาเชียร์เราที่สนาม ไม่ใช่เพียงแค่นัดนี้แต่ยัง ขอบคุณย้อนกลับไปตั้งแต่ตอนเริ่มฤดูกาล รวมถึงแฟนบอลที่ดูเราผ่านการถ่ายทอดสดด้วย”
 
และยังกล่าวถึงสถานการณ์ในวันที่คว้าแชมป์อีกว่า “ผมมองว่าเรื่องของสภาพอากาศไม่เกี่ยวครับ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นอย่างไรเราก็ต้องเล่นไปตามวิธีการเล่น และรูปแบบของเราที่เตรียมมา ไม่ใช่แค่ทีมเราทีมเดียว แต่คู่ต่อสู้ต้องเล่นในสภาพอากาศแบบเดียวกัน”
เรื่องที่เกี่ยวข้อง