เอเด็น อาซาร์ ประกาศเลิกเล่นทีมชาติแล้วด้วยวัย 31 ปี

เอเด็น อาซาร์ ประกาศเลิกเล่นทีมชาติแล้วด้วยวัย 31 ปี

เอเด็น อาซาร์ อำลาทีมชาติ ด้วยวัยเพียง 31 ปี มิดฟิลด์ตัวรุกหรือปีก เปิดตัวในเบลเยียมในปี 2551 เมื่ออายุ 17 ปีและชนะการแข่งขัน 126 นัดยิงได้ 33 ประตู การตัดสินใจของเขาเกิดขึ้นหลังจากที่เบลเยียมตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก 

เอเด็น อาซาร์ อำลาทีมชาติ มิดฟิลด์ร่างเล็กตัดสินใจหลังจากที่ เบลเยียม ตกรอบแบ่งกลุ่มฟุตบอลโลก “หน้าเปลี่ยนไปในวันนี้” ผู้เล่นเรอัลมาดริดกล่าว “ขอบคุณสำหรับความรัก และ สำหรับการสนับสนุน”

 เขากล่าวเสริมบนโซเชียลมีเดียว่า: “ขอบคุณสำหรับความสุขทั้งหมดนี้ตั้งแต่ปี 2008 ฉันตัดสินใจยุติอาชีพระหว่างประเทศของฉันแล้ว การสืบทอดตำแหน่งพร้อมแล้ว ฉันจะคิดถึงคุณ”

 เอเด็น อาซาร์ เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่เข้าถึงรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 โดยแพ้ฝรั่งเศส 1-0 และเอาชนะอังกฤษจนได้อันดับสาม

 เขาเปิดตัวกับลักเซมเบิร์กโดยลงมาเป็นตัวสำรองและกลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดอันดับที่แปดของประเทศของเขา และเขาได้ลงเล่นในฟุตบอลโลก 3 สมัย และแชมป์ยุโรป 2 สมัย รวมถึงเป็นกัปตันทีมอีก 56 สมัย

 อาซาร์ลงเล่นฟุตบอลโลกทั้ง 3 เกมที่กาตาร์ แต่เบลเยียมทำได้แค่ประตูเดียวในเกมชนะแคนาดา 1-0 พวกเขาพ่ายแพ้ต่อโมร็อกโก 2-0 และเสมอกับโครเอเชีย 0-0

 โรเบร์โต้ มาร์ติเนซ ผู้จัดการทีมชาวเบลเยี่ยมก้าวลงจากตำแหน่งเมื่อวันพฤหัสบดีหลังออกจากตำแหน่ง

 มิชี่ บาตชูอายี่ กองหน้าชาวเบลเยียม เรียก อาซาร์ ว่า “ตำนาน” บนหน้าอินสตาแกรมของเขา ขณะที่ ซิมง มิโญเลต์ ผู้รักษาประตู เสริมว่า “ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้งหมดนั้น เอเด็น”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: ตำนานมิดฟิลด์ปีศาจแดง
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com