เบ็คแฮมสนใจแมนยู ไปคนเดียวไม่ไหวหวังหาร่วมทุนปิดดิล

เบ็คแฮม-สนใจซื้อสโมสรแมนเยูไนเต็ดฯ3

ตำนานมิดฟิลด์ปีศาจแดง เผยสนใจอยากมีส่วนรวมในการเป็นเจ้าของสโมสรแมนเชสเตอร์ ฯ แต่อาจจะเป็นในรูปแบบของการร่วมทุนกันปิดดีล เพราะกำลังซื้อคนเดียวนั้นไม่มากพอ

เดวิด เบ็คแฮม อดีตซุปตาร์ดาวยิงของทางสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พร้อมเป็นส่วนร่วมกับการลงทุนกับนักลงทุนรายอื่น เพื่อทำการซื้อสโมสรแมนยู ตามรายงาน

เจ้าของทีมสโมสรปัจจุบัน อย่างตระกูลเกลเซอร์ ได้ออกมาประกาศขายทีมให้นักลงทุนรายใหม่ได้มีสิทธิรับช่วงต่อบริหาร จากการรายงานของสื่ออังกฤษ โดยที่ปักธงการปิดดีลครั้งนี้อยู่ที่ราว 8 พันล้านปอนด์ ซึ่งมากกว่าจำนวนที่ผู้บริหารสิงบลู ซื้อ เชลซีไป 2.5 พันล้านปอนด์ หรือมากกว่าสามเท่า

ยังไงก็ตาม ทางเบ็คแฮม เองนั้น ก็ยังไม่มีเงินมากขนาดนั้นเพื่อที่จะซื้อทีมคนเดียว จึงต้องจำเป็นหากลุ่มนักลงทุนที่สนใจเหมือนกันเข้าร่วมลงทุน เพื่อให้มีโอกาศเป็นไปได้เกี่ยวกับข้อเสนอนี้

โดยรายงานก่อนหน้ามีข่าวเกี่ยวกับเบ็คแฮม ว่าจะเข้ามาซื้อแมนยูกับนักลงทุนอื่นหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า จนล่าสุดที่ทางตระกูลเกลเซอร์ประกาศมา จึงเชื่อว่าครั้งนี้อาจมีโอกาศเป็นไปได้สูง

นอกจากทางเบ็คแฮมที่สนใจทางด้านของสโมสรปีศาจแดง ก็ยังมีเศรษฐีที่ติดหนึงในคนที่รวยที่สุดอังกฤษอย่าง
เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ ที่สนใจพร้อมยื่นข้อเสนอให้กับทางตระกูลเกลเซอร์ เช่นกัน จากการที่เขาได้ผิดหวังกับการเจรจาซื้อเชลซี ในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เออร์เนสโต
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com